Sự thực cuộc “thử nghiệm” thuốc kích dục nữ

19-04-2012 12:15:54

Gần đây, cư dân mạng xôn xao bàn tán về một “thực nghiệm” được tiến hành trên người để tìm hiểu tác dụng của thuốc kích dục nữ đối với người sử dụng.

Điều đáng nói, người tiến hành thực nghiệm này vốn là một thành viên trên một diễn đàn mạng chuyên bán buôn, bán lẻ bao cao su trên mạng. Và theo nội dung chia sẻ trên diễn đàn thì người này đã dùng các loại thuốc kích dục nữ có trên thị trường để thử nghiệm trên 3 tình nguyện viên là nữ.

Dùng mạng người để thử

Cách thức tiến hành thử nghiệm tác dụng của thuốc kích dục nữ của thành viên này là “dùng” 3 phụ nữ tình nguyện tuổi từ 28 - 31. Trong 3 người này thì có 1 chị bị lãnh cảm, 2 chị còn lại đều bình thường. Mỗi ngày chỉ thử 1 lần duy nhất. Địa điểm thử là tại một quán cafe(!?) Các sản phẩm thử nghiệm bao gồm: loại kẹo cao su kích dục (sing gum); viên sủi kích dục; thuốc kích dục mang nhãn Quick dạng lọ 5ml có 2 loại nắp tím và nắp trắng; 1 loại được gọi là “ruồi Tây Ban Nha” (vỏ hộp in hình con ruồi); 1 loại có nhãn Red Spider (nhện đỏ) và 2 loại dạng bột (không có nhãn mác).
 
 Hàng loạt thuốc kích dục được một trang mạng rao bán.

Có tổng cộng 10 loại được đem ra dùng thử. Kết quả được ghi nhận bằng cách phỏng vấn cảm giác của 3 chị sau khi dùng 10 phút, 15 phút và 30 phút. Và theo đó, sau 15, 30 phút, cả 3 chị này vẫn thấy bình thường không cảm giác gì khác thường. Thành viên tiến hành “thí nghiệm” kết luận: “Vì có những lúc gián đoạn nên với 10 loại mà thử nghiệm kéo dài 30 ngày mới xong. Kết luận là không có loại nào có tác dụng thực....”.
 
Thành viên này cũng cho rằng, hiện nay chỉ có 1 dạng sản phẩm có tác dụng sau khi dùng khoảng 3-4 giờ là thuốc dạng tiêm. Đây là 1 dạng hormon và phải dùng bằng đường tiêm mới có tác dụng. Loại này được chỉ định rất hạn chế ở châu Âu, giá cực đắt và gần như không được dùng tại châu Á. Tuy nhiên, theo thành viên này thì khi có ý định tiêm thử thuốc cho 3 tình nguyện viên thì tất cả đều từ chối vì “sợ”.

Sau khi được đăng tải, “thí nghiệm” trên đã nhận rất nhiều phản hồi của các thành viên mạng. Hầu hết các thành viên đều cho rằng “thuốc kích dục nữ” chỉ là một trò bịp của những kẻ trục lợi trên sự cả tin của giới trẻ. Tuy nhiên có một điều mà các thành viên quên mất đó là việc tự ý dùng các loại thuốc kích dục nữ không rõ nguồn gốc, bán trôi nổi trên thị trường đem thử nghiệm trên người chẳng khác gì việc đem tính mạng mình ra đùa với “tử thần”. Kết quả của việc thực nghiệm trên không có giá trị khoa học.

Đùa với “thần chết”

Theo tìm hiểu của PV trên các trang mạng hiện nay nhiều loại thuốc kích dục nữ đều quảng cáo sản phẩm chứa công thức hóa học là alkyl nitrites, gây hưng phấn tăng sự kích thích. Có sản phẩm gói thuốc hiệu Red Spider (nhện đỏ) ghi trên nhãn thành phần thuốc có chứa cantharidin. Trao đổi vấn đề này với PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Trường ĐH Y dược TP.HCM được biết:  alkyl là tên nhóm hữu cơ, còn nitrites dùng bào chế thuốc giãn mạch vành.
 
Sử dụng quá liều gây khó thở, tim đập nhanh.... “Người tăng huyết áp, bệnh tim mạch nếu đang dùng thuốc điều trị nhưng vô tình sử dụng thêm alkyl nitrites có nguy cơ tử vong” - TS. Đức lưu ý. Còn với cantharidin được dùng làm thuốc bôi ngoài da, trị mụn cóc. Nếu uống sẽ gây kích thích bàng quang, làm mót tiểu, hại bộ phận sinh dục. Theo quan điểm của PGS.TS. Nguyễn Hữu Đức : “Do ghi nhận ở phụ nữ lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục bị giảm có thể gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục nên người ta đặt vấn đề nghiên cứu dùng dược chất sildenafil (thuộc nhóm thuốc có tên chung là thuốc ức chế PDE-5) làm tăng sự tưới máu cho cơ quan sinh dục nữ.
 
Tuy nhiên những nghiên cứu bước đầu ở châu Âu cho những kết quả dùng thuốc ức chế PDE-5 quá khiêm tốn. Vì vậy, có thể khẳng định chưa có loại thuốc kích dục có thể làm tăng ham muốn tình dục của phái nữ”. Với việc một người không có chuyên môn về dược lý lại tự ý dùng thuốc chưa rõ nguồn gốc, công dụng thử nghiệm trên cơ thể người khác thì theo TS. Đức việc làm đó chẳng khác nào “đem sinh mạng người đùa với thần chết”.

 Cùng quan điểm đó, theo lời một bác sĩ làm việc tại Trung tâm Tư vấn sức khỏe sinh sản & Kế hoạc hóa gia đình (BV Phụ sản TW) thì: đặc trưng của cơ thể nữ đòi hỏi phải được kích thích một cách cơ học vào các cơ quan sinh dục và có cảm xúc thì mới có thể gây hưng phấn được. Vì vậy “thuốc kích dục nữ” chỉ là tin đồn và việc tự ý thử nghiệm các loại thuốc chưa rõ thành phần, công dụng để thực nghiệm trên cơ thể người là phản khoa học và đe dọa trực tiếp đến tính mạng cho người tình nguyện.
 Theo SK&ĐS /
Từ Khóa

Sức khỏe sinh sản

 

sức khỏe phụ nữ

Các mẹ đừng cố bấm vào hình ở trên, clip thật đây cơ ạ. Chinh nhảy dẻo không này...

Các mẹ đừng cố bấm vào hình ở trên, clip thật đây cơ ạ. Chinh nhảy dẻo không này...