Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Sự nguy hiểm mà cô gái này gặp phải là minh chứng cho việc chẳng bao giờ là quá sớm để kiểm tra tim

22-08-2017 20:00:00

Chúng ta vẫn cho rằng việc kiểm tra tim mạch là điều không cần thiết ở người trẻ tuổi. Tuy nhiên, câu chuyện của cô gái này sẽ khiến bạn thay đổi nhận thức.

Mùa thu năm 2016, Kyli Penner cực kì tập trung cho việc học ở trường, các bài kiểm tra, tạo mối quan hệ với bạn bè cũng như tham gia nhóm nhảy ở trường. Và cũng vào khoảng thời gian này, mẹ của Kyli đăng kí cho con gái đi kiểm tra tim miễn phí theo chương trình Play for Patrick do địa phương tổ chức.

Sự nguy hiểm mà cô gái này gặp phải là minh chứng cho việc chẳng bao giờ là quá sớm để kiểm tra tim - Ảnh 1.

Kyli Penner (Ảnh: Facebook)

Kyli nhớ lại: “Đó là dịp Halloween. Em đó tôi có một bữa tiệc và tôi không muốn tốn thời gian trong ngày làm việc đó. Em không nghĩ đó là việc cần thiết”. Nhưng mẹ của Kyli vẫn khăng khăng yêu cầu con vẫn phải đi kiểm tra tim. Rất may mắn, cuộc kiểm tra ấy đã có thể cứu mạng sống của Kyli.

Kết quả kiểm tra cho thấy, Kyli dù chỉ mới 15 tuổi nhưng đã bị khiếm khuyết ở khoang tâm nhĩ. Hiểu một cách đơn giản hơn, tim cô bé có một lỗ thủng. Theo dõi màn hình, các bác sĩ khám cho Kyli phát hiện ra trái tim của cô bé đã khiến cho máu bị oxy hóa và khử oxy hóa máu. Nếu không can thiệp kịp thời sẽ đe dọa tính mạng cô bé 15 tuổi này. Em cần phải được phẫu thuật cấp bách để đóng lỗ hổng trong trái tim.

Thật may mắn, tình trạng của Kyli cho phép các bác sĩ tiến hành phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn (MIS). Các bác sĩ đã đặt một tấm kim loại nhỏ che đi lỗ thủng và chỉ trong vài tuần, Kyli đã có thể trở lại cuộc sống bình thường, kể cả nhóm nhảy cùng các hoạt động khác.

Sự nguy hiểm mà cô gái này gặp phải là minh chứng cho việc chẳng bao giờ là quá sớm để kiểm tra tim - Ảnh 2.

Kyli dù chỉ mới 15 tuổi nhưng đã bị khiếm khuyết ở khoang tâm nhĩ. (Ảnh: Facebook)

Sự nguy hiểm mà cô gái này gặp phải là minh chứng cho việc chẳng bao giờ là quá sớm để kiểm tra tim - Ảnh 3.

Nếu không can thiệp kịp thời sẽ đe dọa tính mạng cô bé 15 tuổi này. (Ảnh: Facebook)

Sự nguy hiểm mà cô gái này gặp phải là minh chứng cho việc chẳng bao giờ là quá sớm để kiểm tra tim - Ảnh 4.

(Ảnh: Facebook)

Kyli cho biết, dù quá trình tìm kiếm và điều trị với Kyli thật khủng khiếp như cô bé rất mừng khi có thể phát hiện sớm về tình trạng bệnh của mình. “Thật điên rồ. Em chẳng muốn đi nhưng em vẫn phải đi vì mẹ kéo đi, không cho em thay đổi. Cuối cùng, nó đã cứu mạng em”, Kyli phát biểu.

Đôi khi, việc phớt lờ các vấn đề mình đang gặp phải lại dễ dàng hơn phải đối mặt với chúng nhưng đối với Kyli, việc phẫu thuật là điều nên làm vì nó đã cứu sống mình. “Bạn sẽ chẳng bao giờ lên kế hoặc phẫu thuật tim nhưng tốt hơn hết là phải tìm ra bệnh thật sớm và làm điều gì đó với nó”, Kyli chia sẻ.

Được biết, Play for Patrick là chương trình do một tổ chức thực hiện sau trường hợp cậu bé Patrick Schoonover (14 tuổi) bất ngờ qua đời vì một chứng bệnh tim chưa xác định được. Dù không thể cứu sống con mình nhưng bố mẹ Patrick vẫn muốn kêu gọi nhận thức và thực hiện chương trình này để đảm bảo những đứa trẻ trong khu vực sẽ có một trái tim khỏe mạnh nhờ cuộc kiểm tra.

Giờ đây, quan điểm của Kylie đã thay đổi, cô bé nhận thức rõ hơn về phòng ngừa bệnh tật và tích cực truyền tải quan điểm này đến bạn bè, gia đình. “Không ai trong chúng ta thích đi khám bệnh cả nhưng tất cả nên thoát khỏi tư duy đó và tạo cơ hội cho sức khỏe của chúng ta ngay bây giờ”, Kyli cho biết.

Sự nguy hiểm mà cô gái này gặp phải là minh chứng cho việc chẳng bao giờ là quá sớm để kiểm tra tim - Ảnh 5.

Giờ đây, quan điểm của Kylie đã thay đổi, cô bé nhận thức rõ hơn về phòng ngừa bệnh tật và tích cực truyền tải quan điểm này đến bạn bè, gia đình. (Ảnh: Facebook)

Có thể việc kiểm tra sức khỏe vẫn chưa được nhiều người quan tâm nhưng câu chuyện của Kyli đã cho thấy rằng đây hoàn toàn là một việc cần thiết. Nhiều người cho rằng mình còn trẻ, mình khỏe mạnh, không cần phải kiểm tra nhưng thực tế, Kyli đã chứng minh rằng cho dù bạn trẻ hay là người chơi thể thao đi chăng nữa, tất cả đều nên ưu tiên việc kiểm tra sức khỏe bởi nó có thể sẽ cứu mạng sống của chúng ta.

(Nguồn: upworthy)

 Newben / Theo Thời đại
Từ Khóa

phẫu thuật tim

 

trái tim khỏe mạnh

 

phòng ngừa bệnh tật

 

bệnh tim mạch

 

sức khỏe tim mạch

Sau khi xem xong clip cậu bé ảo thuật siêu dễ thương này, hội chị em đồng loạt muốn có con ngay lập tức

Sau khi xem xong clip cậu bé ảo thuật siêu dễ thương này, hội chị em đồng loạt muốn có con ngay lập tức