Sự hấp dẫn giới tính từ mùi cơ thể

Theo một nghiên cứu, thì tình yêu không đến từ cái nhìn đầu tiên mà đến từ chính sự hấp dẫn trong mùi cơ thể của mỗi người

Bạn gặp cô ấy tại một cuộc trưng bày sản phẩm và ngay lập tức cả hai bạn cuốn lấy nhau. Có lẽ là do nụ cười như mùa thu tỏa nắng của cô ấy hay là do chiếc áo sơ mi may mắn của bạn. Nhưng theo các chuyên gia thì đó là do mùi của cơ thể.

Tiến sỹ Alan Hirsch, tác giả của cuốn sách Scentsational Sex dí dỏm cho biết: “Bạn đừng nói rằng đó là “tình yêu từ cái nhìn đầu tiên” mà phải nói là “tình yêu từ lần ngửi đầu tiên.”” Vùng não chịu trách nhiệm xử lý mùi được liên kết trực tiếp với phần bìa dưới phía trước não, được gọi là limbic, có chức năng kiềm chế các suy nghĩ và hành động hay còn được coi là cơ quan cảm xúc của não vì thế mũi của chúng ta có mối quan hệ mật thiết với tình dục.

Joanne, một nữ nhà văn sống tại thành phố New York, cho biết: “Lần đầu tiên gặp nhau, tôi hoàn toàn bị hấp dẫn bởi chồng tôi do mùi toát ra từ cơ thể anh ấy, nó giống như mùi gỗ đàn hương vậy.”” Tôi làm việc cùng với một giám đốc mỹ thuật rất quyến rũ nhưng chỉ có một điều làm tôi thực sự thất vọng là anh ấy mang một mùi giống như xạ hương.

Lucy, một sinh viên mỹ thuật tại New York và bạn trai cô ấy, Richard, một nhà biên kịch, nói rằng mùi cơ thể đống một vai trò quan trọng trong mối quan hệ của họ.

Richard nói: “Cho dù chúng tôi có chia tay và cô ấy không còn bên cạnh tôi nữa thì mùi cơ thể cô ấy vẫn mãi lưu luyến tôi.”

Khi được hỏi: “Tại sao lại thế?”, Lucy hóm hỉnh xen vào: “Bởi vì anh đá em chứ sao.”

Richard nói: “Cô ấy đã mặc chiếc áo len ngắn tay của tôi và bây giờ nó có một mùi nữ tính thật tuyệt vời.”

Lucy cười nói: “Nó nhắc nhở anh ấy là đã ngốc nghếch thế nào khi nặng lời với tôi.” “Tôi cho rằng chính là do kích thích tố đã khiến Richard có mùi hấp dẫn của động vật vào buổi sáng.”

Giống như trao đổi card visit
 
Tất cả thế giới động vật – thậm chí cả một số loài cây – gửi và tiếp nhận mùi thông qua sự trao đổi các kích thích tố, giống như hai người trong quán bar trao nhau tấm card visit.

”Pheromones” hay còn gọi là “kích thích tố”, xuất phát từ một từ gốc Hi Lạp, pherein, có nghĩa là vận chuyển và kích thích hoocmôn. Quá trình này cũng diễn ra ở người.
Có 2 loại kích thích tố, được định nghĩa là các chất hóa học được tiết ra bởi một con vật nào đó tác động lên các con khác cùng loài. Kích tích tố đoạn mồi - primer pheromones là các chất hóa học phản ứng chậm trong thời gian dài. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con chuột đực không được tiếp xúc với kích thích tố của con cái trong những năm đầu đời sẽ gặp khó khăn trong việc tìm bạn tình sau này.

Tiến sỹ George Preti, thuộc trung tâm Monell Chemical Senses tại Philadelphia, nói rằng: “Chúng tôi có bằng chứng cho thấy kích thích tố đoạn mồi cũng tồn tại ở người.” “Tác động rõ ràng nhất của kích thích tố mà chúng ta biết là hiện tượng kinh nguyệt ở phụ nữ.” Chu kỳ kinh nguyệt từ không đều đặn lúc mới xuất hiện chuyển thành các chu kỳ đều đặn hàng tháng.

Kích thích tố phản xạ nhanh

Các kích thích tố nhượng quyền - releasor pheromones có tác động ngay lập tức giống như cảm giác ham muốn nhất thời đối với người đang chọn cà chua cạnh bạn tại quầy rau quả. Bản thân Preti cũng có những nghi ngờ của riêng mình đối với phát hiện này. Bởi vì chúng ta không công khai ngửi những hóa chất đó, một phản ứng như thế có lẽ đòi hỏi phải sử dụng đến “giác quan thứ 6” đặc biệt, được biết đến như là cơ quan khứu giác ở vòm miệng - vomeronasal organ. Bộ phận này đã từng tồn tại ở người, nhưng nhiều nhà nghiên cứu tin rằng nó đã bị tiêu biến theo thời gian giống như ruột thừa.

Bên cạnh đó còn có một số bằng chứng kích thích sự tò mofddos là kích thích tố kích thích tình dục, được  tiết ra từ nách, bộ phận sinh duc, mí mắt và tai ngoài, thực sự tồn tại ở con người. Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học London cho một số phụ nữ được chọn tiếp xúc với androstenol, một loại hoocmôn liên quan mật thiết với testosterone, và phát hiện ra rằng những người phụ nữ này có nhiều cuộc trao đổi xã giao với nam giới hơn vào ngày hôm sau.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết thêm rằng những người đàn ông được chọn trong cuộc nghiên cứu này được tiếp xúc với các acid béo mạch ngắn hay còn gọi là copulines, có trong dịch âm đạo của nữ giới và được biết đến như một công cụ thu hút bạn tình của khỉ nâu cái.

Joanne, một nữ văn sỹ tại NewYork nói: “Tôi tin rằng con người cũng có những kích thích tố riêng của mình.” “Khi bạn đang yêu, mọi người dễ dàng nhận thấy rằng bạn cuốn hút như một thỏi nam châm vậy.”

Hirsch thừa nhận có một chút manh mối trực tiếp của kích thích tố nhượng quyền, nhưng có một danh sách dài những lý do tại sao chúng lại tồn tại. “ Các hạch tại vùng nách sản sinh ra các steroid liều cao, bao gồm một số hoocmôn và vitamin.” “ Chúng ta không biết mục đích của cơ chế này là gì nhưng ở các động vật linh trưởng thì các steroid sản sinh ra kích thích tố.”

Còn nữa, điều gì diễn ra khi bạn bị kích thích tình dục? Các mô khứu giác hoạt động hết cỡ giúp bạn ngửi tốt hơn. Phụ nứ có khả năng khứu giác tốt hơn nam giới và thậm chí còn tốt hơn trong kỳ rụng trứng và lúc lên tới đỉnh khi quan hệ tình dục.
Làm gì để ngửi tốt hơn?

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Hirsch và các cộng sự khuyên nam giới nên ngừng sử dụng nước hoa và phụ nữ nên dừng chân tại cửa hiệu bánh ngọt.

Hirsch cho các tình nguyện viên của mình gồm cả nam và nữ đeo khẩu trang có mùi thơm và đồng thời đo mức độ gợi tình của họ. Kết quả thu được làm chúng ta ngạc nhiên.

Hirsch cho biết: ”Một số mùi ngăn cản phụ nữa như mùi anh đào, mùi thịt nướng và nước hoa dành cho nam giới.” Thật kỳ lạ là mùi hấp dẫn phụ nữ nhất là mùi dưa chuột.

Mũi của nam giới không thính bằng nữ giới: tất cả các mùi đều tăng khả năng gợi tình. Nước hoa chỉ giúp tăng khả năng gợi tình thêm 3%, pizza pho mát – 5%, và hỗn hợp mùi hoa oải hương và bánh nhân bí ngô tới 40%.

Hirsch còn cho biết thêm: “Đây có thể là một phản xạ có điều kiện.”, trong đó nam giới kết hợp tình dục với một số mùi nhất định, “hoặc có lẽ là những mùi giúp hồi tưởng lại những kỷ niệm trong quá khứ.”
Mùi cơ thể dường như là một yếu tố không thể thiếu trong tình dục và vẫn đang chờ được giải mã.

Adam Pasick
Hải Minh dịch
Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày