Souffle chanh gừng - món bánh xốp mịn nhẹ như mây

Bánh souffle chanh gừng có hương vị rất thanh nhẹ ai nếm thử cũng phải thích ngay vì vị chua dịu và thơm thoang thoảng mùi gừng nữa.

Nguyên liệu:

100ml sữa tươi

100ml whipping cream

100g đường kính

50g bột sữa

50g bột mỳ

3 quả trứng gà

2 lòng đỏ trứng gà

3 muỗng canh nước chanh

1 muỗng canh vỏ chanh

1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

1 nhánh sả

Cách làm:  

Bước 1

Đổ sữa vào nồi đáy dày, thêm vỏ chanh, gừng và sả thái nhỏ (hoặc đập dập) vào đun sôi trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa vừa sôi, bạn ngay lập tức tắt bếp, chờ hỗn hợp nguội bớt thì lọc qua rây, bỏ bã.

Bước 2

Cho lòng đỏ trứng vào âu trộn, thêm 40g đường vào rồi dùng máy đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông xốp thì thêm nước chanh, bột mỳ và bột sữa vào trộn đều.

Bước 3

Đổ whipping cream ra âu trộn, thêm 10g đường rồi dùng máy đánh đều hỗn hợp cho tới khi bông xốp thì dừng lại.

Bước 4

Đổ phần lòng trắng trứng ra âu, thêm nốt phần đường còn lại vào, dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao đánh đều hỗn hợp cho đến khi bông mịn.

Bước 5

Bắt đầu trộn các hỗn hợp: Đầu tiên trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2 và hỗn hợp whipping cream ở bước 3. Kế đó mới đổ phần lòng trắng trứng đánh bông vào trộn đều.

Bước 6

Chuẩn bị khuôn nướng: Dùng cọ quết một lớp bơ mỏng vào khuôn nướng hoặc ramekin, sau đó rắc một lớp đường mỏng vào lòng khuôn. Bạn có thể đổ đường vào bên trong, xoay khuôn cho bột phủ đều bên trong rồi đổ đường thừa ra ngoài.

Múc hỗn hợp đổ đầy vào khuôn nướng. Sau khi đổ bạn có thể rỗ khuôn để hỗn hợp kem láng đều trong khuôn.

Bước 7

Làm nóng lò trước 8 phút. Đặt khuôn nướng vào lò hấp cách thủy trong 25 phút rồi lấy ra. Chờ nguội bớt rồi up ngược khuôn để lấy bánh ra, bắt kem lên trên, rắc đường bột và vỏ cam trang trí.

Thành phẩm:

Bánh souffle chanh có hương vị rất thanh nhẹ, sẽ làm người ăn vô cùng hài lòng với vị mềm ngọt, thơm mát và chua dịu. Đặc biệt phiên bản này có thêm 2 loại gia vị là gừng và sả đã mang đến cho bạn một món souffle thơm ngon và cực kỳ lạ miệng.

Souffle chanh gừng - món bánh xốp mịn nhẹ như mây - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: daydaycook

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm