Sex khi mang thai: Nên và không nên

02-07-2011 11:00:25

Sex là cách tuyệt vời cho các cặp vợ chồng vẫn thân mật kể cả trong thời gian thai kỳ. Và may mắn thay, đa số phụ nữ vẫn có thể “yêu” cho gần đến ngày “khai hoa mãn nhụy”.

Khi biết mình mang thai, không ít chị em băn khoăn tự hỏi: liệu làm “chuyện ấy” khi có thai có an toàn không? Nếu có, tư thế nào được coi là an toàn nhất và khi “yêu” cần tránh những gì? Và còn nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề này nữa. Vậy tại sao bạn không tham khảo những lời khuyên dưới đây để giải đáp những thắc mắc rất tự nhiên này của mình.

Sex là một cách tuyệt vời cho các cặp vợ chồng, giúp họ vẫn thân mật kể cả trong thời gian thai kỳ. Và may mắn thay, đa số phụ nữ vẫn có thể “yêu” cho gần đến ngày “khai hoa mãn nhụy”.

Sex bị cấm chỉ định khi mang thai trong trường hợp nào?

Đối với một số chị em, có quan hệ tình dục có thể không an toàn vì có nguy cơ cao ảnh hưởng đến thai nhi. Theo các chuyên gia, một phụ nữ có thể cần phải tránh quan hệ tình dục nếu có nguy cơ sinh non, chảy máu âm đạo không rõ lý do, rò rỉ nước ối, cổ tử cung mở sớm hoặc nhau thai bám thấp… Quan hệ tình dục khi mang thai cũng không nên quá liên tục và mạnh mẽ trong 3 tháng cuối thai kì, nhất là với những ai mang đa thai.
 
 
Các vị trí tình dục an toàn nhất khi mang thai?

Trong ba tháng đầu, người phụ nữ có thể vẫn tham gia “giao ban” ở tư thế truyền thống là phụ nữ nầm dưới hoặc tham gia ở các tư thế khác như phụ nữ ở trên… Hầu hết các tư thế này vẫn an toàn trong thời gian thai chưa quá lớn.

Sau tháng thứ tư, chị em không nên quan hệ ở tư thế truyền thống nữa vì như vậy sẽ tạo áp lực cho bụng và thai nhi. Vị trí an toàn trong 3 tháng tiếp theo này là phụ nữ nên chọn vị trí ở trên hoặc ở tư thế nằm nghiêng với anh ấy ở phía sau lưng. Trong ba tháng cuối, nếu vẫn có thể tiếp tục “giao ban”, tốt nhất hãy chọn tư thế quỳ và anh ấy “vào” từ phía sau để an toàn cho cả hai.

Nên hiểu thế nào về cực khoái trong thời điểm nhạy cảm này?

Cực khoái có thể gây co bóp tử cung, nhưng không phải ai cũng giống ai. Trong quá trình “yêu”, mỗi người sẽ cảm thấy có những cơn co thắt khác nhau. Trong quá trình mang thai bình thường, cực khoái không làm làm tăng nguy cơ sinh sớm hoặc sinh non. Trong những tuần cuối thai kì, chị em có thể lâu cảm thấy đạt cực khoái hơn, mà có khi lại cảm thấy các cơn co thắt cứng và khó chịu.
Vậy nên, nếu thấy quá khó chịu thì có thể hạn chế hoặc dừng hẳn chuyện tình dục ở những tháng cuối sắp sinh này.

Quan hệ đường miệng hoặc qua hậu môn có được chấp nhận trong thời kì này?

Oral sex (quan hệ đường miệng) cũng là hình thức sex an toàn khi mang thai miễn là anh ấy không “cố” thổi không khí vào trong âm đạo của người phụ nữ. Mặc dù hiếm gặp những việc thổi không khí vào âm đạo người phụ nữ đang mang thai có thể chặn một mạch máu và đe dọa tính mạng cho mẹ và bé.

Quan hệ tình dục qua đường hậu môn không được khuyến cáo trong thai kỳ. Nó có thể được khó chịu nếu người phụ nữ có bệnh trĩ khi mang thai. Quan hệ tình dục qua đường hậu môn cũng có thể cho phép vi khuẩn lây lan từ hậu môn vào âm đạo, tăng cơ hội phát triển nhiễm trùng.

Có cần thiết dùng bao cao su khi “yêu” trong kì thai nghén?
Tiếp xúc với một căn bệnh qua đường tình dục trong khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ phát triển nhiễm trùng. Một bệnh qua đường tình dục có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ và đứa trẻ. Vì vậy mà, bao cao su nên được sử dụng nếu đối tác có bất kì căn bệnh qua đường tình dục nào hoặc cả hai bên không có mối quan hệ chung thủy một vợ một chồng hoặc người phụ nữ có quan hệ tình dục với một đối tác mới trong khi mang thai.

Cảnh báo: Thông tin trong bài viết này là nhằm mục đích giáo dục mà thôi và không nên được sử dụng để chẩn đoán hoặc hướng dẫn điều trị trong bất kì trường hợp nào mà không tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế. Bất kỳ bạn đọc nào cảm thấy có liên quan về sức khỏe của mình nên liên hệ với một bác sĩ để được tư vấn.

 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!


 Huyền Thanh /
Từ Khóa

bao quy đầu

 

Mang thai

 

STDs

 

đời sống tình dục

Clip người dân Sài Gòn xuống đường mừng chiến thắng U23 Việt Nam

Clip người dân Sài Gòn xuống đường mừng chiến thắng U23 Việt Nam