Sẽ là nguy hiểm khi thấy kinh nguyệt kéo dài

04-06-2011 10:46:12

Chu kì kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày có thể là do rối loạn hormon, u xơ tử cung, polyp buồng tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung...

Em đã có gia đình và có bé 2 tuổi. Em cũng đã cai sữa cho bé từ một năm nay. Em dùng thuốc uống tránh thai từ khi còn cho con bú. Thời gian trước đây thì hoàn toàn bình thường. Nhưng tháng này “nguyệt san” của em kéo dài đến gần 20 ngày mà chưa có dấu hiệu dứt. Từ trước đến nay em không bị viêm nhiễm gì. Cho em hỏi kinh nguyệt kéo dài như vậy có sao không? Có phải `em bị bệnh gì không? (H.T@...)

Trả lời:

Chào bạn!

Lượng kinh nguyệt quá nhiều hoặc quá ít đều là biểu hiện không bình thường. Lượng kinh nguyệt nhiều có thể được hiểu hoặc là lượng máu chảy ra quá nhiều (bình thường không quá 100ml), thời gian hành kinh quá dài (bình thường là 7 ngày).
 
 
Tháng này, chu kỳ kinh nguyệt của bạn đã kéo dài gần 20 ngày và chưa có dấu hiệu chấm dứt thì đó có thể là biểu hiện của bệnh rong huyết, là hiện tượng ra huyết từ bộ phận sinh dục nữ kéo dài trên 7 ngày, không có tính chu kỳ. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do rối loạn hormon, u xơ tử cung, polyp buồng tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, rối loạn hoạt động vùng dưới đồi, bệnh lý tuyến yên, buồng trứng khác... Vì bạn đã lập gia đình, bạn nên dùng que thử thai nhanh để xem có dấu hiệu mang thai không. Trong một số trường hợp, hiện tượng rong kinh cũng có thể là do chửa ngoài tử cung gây ra. Nguyên nhân này rất nguy hiểm, nếu không phát hiện kịp thời còn có thể dẫn tới tình trạng tử vong.

 Rong kinh, rong huyết, rong kinh – rong huyết đều ảnh hưởng đến sức khoẻ, một số trường hợp có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bạn nên bạn cần được sự kiểm tra, siêu âm và làm một số xét nghiệm để xác định nguyên nhân càng sớm càng tốt của bác sỹ.

 Chúc bạn mạnh khỏe!

vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: suckhoe@afamily.vn
 Nhật Minh /
Từ Khóa

rong kinh

 

kinh nguyệt kéo dài

Clip người đàn ông giơ chân gạt ngã phụ nữ đi xe đạp gây phẫn nộ

Clip người đàn ông giơ chân gạt ngã phụ nữ đi xe đạp gây phẫn nộ