Sau Tết tăng cân nhẹ, mẹ bỉm quay lại ngay với các món Eat Clean vừa đẹp vừa ngon để giữ dáng

An Chi,
Chia sẻ

Sau chế độ ăn nhiều bánh chưng, nem rán, các mẹ cùng quay lại chế độ ăn healthy để lấy lại vóc dáng thon gọn thôi nào!

Ai cũng phải công nhận Tết là thời điểm "thiên thời địa lợi" để tăng cân bởi các món bánh chưng, dưa hành, thịt đông, nem rán siêu ngon không nỡ từ chối. Thế nhưng, sau vài ngày Tết, các mẹ cũng nên thiết lập lại chế độ ăn uống healthy hơn, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

Sau Tết, cả nhà chị Loan Trần (33 tuổi, sống tại Hòa Bình) đều tăng cân "nhẹ". Mẹ tăng gần 1kg, con tăng 3 lạng, bố tăng hẳn 5kg. Combo lẩu, bánh chưng, cỗ bàn quả là có sức hút. Thế nên ra Tết, bà mẹ trẻ nhanh chóng quay lại với chế độ ăn uống Eat Clean.

"Sau thời gian ăn uống theo chế độ này, mình cũng giảm nhẹ được vài lạng, còn anh chồng mình dễ tăng mà cũng dễ giảm, sau 1 tuần mà giảm 1.5kg luôn. Bữa ăn của gia đình mình sẽ có thật nhiều rau. Vẫn đảm bảo đầy đủ các nhóm chất, nhưng cách chế biến thì đơn giản hết mức và ăn nhạt.

Ưu tiên các món luộc, rau củ ăn sống, thịt nạc. Dầu ăn mình sử dụng dầu olive light, cho vào bình xịt phun sương, nấu ăn mình vẫn xịt dầu ăn để món ăn bóng đẹp hơn và vẫn bổ sung được lượng chất béo lành mạnh.

Mẹ bỉm thành công lấy lại vóc dáng sau Tết.

Đặc biệt không bỏ tinh bột, thay vì ăn tinh bột trắng thì mình chuyển qua tinh bột màu: Gạo lứt các loại, bún lứt, phở lứt, yến mạch, khoai lang, bánh mì nguyên cám...

Bạn nào đang chung chí hướng giảm cân sau Tết cùng vào động viên nhau nhé", chị Loan chia sẻ.

Mẹ nào cũng xuýt xoa khi nhìn thấy thực đơn giữ dáng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của chị Loan. Các mẹ tham khảo một số món gia đình chị Loan hay ăn nhé.

1. Món gỏi cuốn ngũ sắc

Cách làm nước chấm:

1. Đầu tiên xay bơ đậu phộng home made

Mỗi lần xay, mình chỉ dùng khoảng 300gr đậu phộng rang chín bỏ vỏ. Sau đó đổ dầu olive, cho thêm 1 thìa cafe mật ong, chút muối; rồi xay mịn.

2. Công thức sốt bơ đậu phộng chấm gỏi cuốn:

- Cho 3 thìa bơ đậu phộng vào bát (thìa ăn cơm) + 1.5 thìa nước tương (mình sử dụng tương Tamari hay tương đậu nành) + 1 thìa cafe tương ớt + ai thích ăn ngọt có thể thêm chút đường.

- Khuấy đều hỗn hợp trên, thêm 1 vài thìa nước nóng vào khuấy đều (lượng nước tùy mọi người thích độ sánh của sốt bơ như thế nào nhé).

Món gỏi cuốn ngũ sắc này ngon lắm. Cả nhà mình đều mê luôn. Nhai rau củ giòn ngọt, ăn được nhiều rau hơn. Đầy đủ dinh dưỡng trong 1 chiếc gỏi cuốn.

Rau xanh nhìn cực kỳ ngon mắt

2. Món salad

Món này ngon, dễ ăn, nên ăn vào buổi tối cho nhẹ bụng.

Cách làm sốt cho salad:

- Sốt mù tạt vàng mật ong: 1/2 hũ sữa chua không đường; 1 thìa dầu olive; 1 thìa mù tạt vàng; 1 thìa mật ong; 1/2 quả chanh; chút muối; chút tiêu; 1 thìa nước lọc. Tất cả cho vào khuấy đều lên là được.

3. Bún riêu cua Eat Clean

Nước dùng cho món bún:

- Làm sạch cua, khều gạch bỏ riêng, cua đem xay/giã rồi lọc lấy nước.

- Xịt chút dầu olive ra chảo, phi hành xào cà chua nêm xíu nước mắm + 1 muôi nước đun cho cà chua chín mềm ngấm mắm. Cho cà chua riêng ra bát.

- Đổ nước cua đã giã hoặc xay vào nồi đun nhiệt vừa, khuấy nhẹ cho thịt cua nổi lên, dùng muôi lỗ vớt thịt cua ra bát riêng.

- Đổ cà chua đã xào vào nồi nước cua đun sôi, thả đậu phụ chiên vào, nêm nếm vừa ăn.

- Cho thêm 2 thìa giấm táo để nước dùng riêu cua có vị chua thanh và thơm, mọi người có thể cho bỗng rượu nhé.

- Cuối cùng là xịt chút dầu olive ra chảo phi hành khô, cho gạch cua vào xào thơm rồi cho vào nồi nước dùng. Bước này quyết định vị thơm đặc trưng của nước dùng riêu cua.

- Nước dùng ngọt thanh xen lẫn vị chua nhẹ thơm lắm, vì chỉ xịt dầu olive khi nấu nên nước dùng không bị váng mỡ, trong veo cực ngon, thêm màu vàng từ cà chua xào nên nước dùng màu đẹp mắt.

- Cuối cùng xếp bún lứt vào bát, topping đậu + cà chua + chả lá lốt + chút thịt bò nhúng tái + thịt cua + hành lá. Sau đó chan nước dùng riêu cua, rắc chút tiêu, vắt tí chanh, thêm chút tương ớt.

Sau Tết tăng cân nhẹ, mẹ bỉm quay lại ngay với các món Eat Clean vừa đẹp vừa ngon để giữ dáng - Ảnh 4.

Và một số món ăn khác cũng ngon không kém

Sau Tết tăng cân nhẹ, mẹ bỉm quay lại ngay với các món Eat Clean vừa đẹp vừa ngon để giữ dáng - Ảnh 6.

Món không thể thiếu trong thực đơn Eat Clean của gia đình chị Loan.

Chia sẻ