Sáng tạo với món gà nhiệt đới

Mẹ Kún Kín,
Chia sẻ

Món gà này làm nhanh lại hòa quện hương vị chua ngọt tự nhiên và đặc biệt có màu sắc rực rỡ của các loại rau quả nhiệt đới.

Nguyên liệu:

- 2 cái đùi gà
- 1 quả dứa nhỏ
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 4 quả cà chua bi
- 1/2 cây hành Paro (cây tỏi tây)
- 1/2 củ hành tím
- Sốt me
- Dầu hào
- Mật ong
- 1 thìa tương ớt



Cách làm:

 
Gà khía rồi ướp qua gia vị, hạt tiêu, dầu hào.
 

Rau củ thái nhỏ chuẩn bị sẵn

Cho gà vào lò nướng vàng 2 mặt (10 phút mỗi mặt)
 
 
Gà chín thì dùng phần mỡ gà chảy ra láng chảo, đổ sốt me, dầu hào, tương ớt, mật ong quậy đều để sốt quện nhau trở nên sánh sệt vô cùng hấp dẫn.

Thả miếng đùi gà vào om 2 mặt khoảng 10 phút.

Gà ngấm gắp ra đĩa, dưới chút nước sốt
 

Phần sốt còn lại trong chảo, đổ rau củ vào đảo nhanh tay và to lửa, đậy vung khoảng 2 phút là rau chín mềm, ngấm sốt.


Dùng gà với rau củ chung với cơm nóng
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
Mẹ Kún
Chia sẻ