Tuy giá thành rất rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng của rau đay lại bổ dưỡng sánh ngang với nhân sâm khi giàu các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Chính vì vậy rau đay cũng có thể mang lại vô số lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Rau đay là loại rau khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Rau đay có nhiều giá trị dinh dưỡng và là thuốc trị bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích ăn loại rau này.
Nhiều người cho rằng rau đay hay rau dền thường chỉ trồng bằng cách gieo hạt và thu hoạch vài lần. Tuy nhiên, vẫn có mẹo trồng rau để bạn an tâm cả hè có rau ăn.
Khoan vội cười to, biết đâu được khi ngồi trên ghế nóng của "Ai là triệu phú" bạn cũng không biết được lưỡi trai là một loại mũ, hay nhầm lẫn El Nino là tên của một loại sữa thay vì một hiện tượng thời tiết chẳng hạn.
Rau đay đỏ là loại rau giàu chất sắt nhất trong các loại rau. Vì thế, không chỉ là món ăn ngon, rau đay còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời với những người bị thiếu sắt, thiếu máu.