Quốc Sắc Thiên Hương "tuyên chiến" với Tân Hoàn Châu Cách Cách

26-08-2011 07:00:00

Giám chế phim Vu Chính đã hùng hồn tuyên chiến thách thức với bộ phim cùng thời điểm phát sóng của Quỳnh Dao. Nhưng, bộ phim lại bất ngờ xảy ra vài chuyện không ai ngờ đến.

Quốc Sắc Thiên Hương với dàn diễn viên Diệp Tuyền, Lưu Khải Uy, Hà Thạnh Minh tham gia hiện phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Triết Giang từ ngày 19/8 . Phim xoay quanh những ân oán của hai gia tộc sản xuất nước hoa cuối triều Thanh, đầu thời kì Dân Quốc. Tuy là phim tình cảm nhưng lại kết hợp cả những yếu tố kinh dị, bí ẩn. Cả truyện phim ẩn chứa một bí mật không ai ngờ tới..


Trong Quốc Sắc Thiên Hương lần này, Huỳnh Thạnh Minh lần đầu tiên đóng vai phản diện, nhân vật của anh là người đàn ông vì si tình thái quá đã có những hành vi biến thái, bất chấp mọi thủ đoạn kể cả giết người yêu đã phản bội mình, lấy thi thể ngâm trong dung dịch nước hoa, tàn khốc và vô tình. Anh cho biết: "Tôi có thể thấu hiểu nhân vật của mình, khi còn trẻ tôi cũng từng yêu hết mình, nhưng không cực đoan như nhân vật Cung Thiếu Hoa.".


Trailer phim

Khi Quốc Sắc Thiên Hương phát sóng, giám chế Vu Chính đã tuyên bố "khiêu chiến" Tân Hoàn Châu Cách Cách, Tân Thủy HửTân Tây Du Ký phát sóng cùng thời điểm đó. Vu Chính hùng hồn cho biết Quốc Sắc Thiên Hương chắc chắn sẽ vượt rating của Tân Hoàn Châu Cách Cách và "khiêu chiến" ra mặt với Quỳnh Dao.

Thế nhưng khi bộ phim phát sóng chưa bao lâu thì vào ngày 24/8, biên kịch Lý Á Linh của bộ phim Quốc Sắc Thiên Hương đã viết trên blog cá nhân của mình và chỉ trích: "4 tội trạng lớn của giám chế phim Vu Chính đã phá hủy phim Quốc Sắc Thiên Hương. Từ việc quay đến biên tập phim có thể nhận ra, biên thẩm và giám chế Vu Chính vốn không hiểu kịch bản phim, không hiểu rằng sức hút và giá trị thực sự của Quốc Sắc Thiên Hương.".
Diệp Tuyền - Lưu Khải Uy

Theo biên kịch Lý Á Linh nhìn nhận, Quốc Sắc Thiên Hương là một bộ phim tình cảm với nét đặc thù riêng khi lột tả nhân cách và tình cảm của con người theo góc độ triết học. Biên kịch Lý Á Linh cho rằng: "Giám chế Vu Chính vốn không hiểu tinh thần cốt lõi của truyện phim Quốc Sắc Thiên Hương. Kiến thức văn học non kém, thiếu sự tích lũy vốn sống và từng trải, chỉ hiểu biết về thị trường phim ảnh nhưng lại không có sự trao đổi bàn bạc với biên kịch, luôn thực hiện theo các thao tác thuần thương mại như cách ông từng làm với những bộ phim thương mại khác." Lý Á Linh chỉ ra 4 tội trạng của giám chế Vu Chính là:

1. Tùy ý cắt bỏ và chỉnh sửa kịch bản, lược bớt đoạn kết phim, khiến cho việc xây dựng hình ảnh các nhân vật vốn được liên kết chặt chẽ logic bỗng trở nên rời rạc.

2. Vì muốn đuổi kịp tiến độ và lợi ích về kinh tế đã rút ngắn thời gian quay tối đa, chỉ mất 50 ngày đã hoàn thành phim.

3. Bịa đặt bừa bãi, những chi tiết bịa đặt hoàn toàn không phù hợp với phong cách của phim.

4. Biên tập tùy tiện, chỉ giữ lại cảnh phim của những người có mối quan hệ với mình, cắt bỏ phần lớn những cảnh quay quan trọng của 3 nhân vật chính.

Khi tiếp nhận phỏng vấn, Lý Á Linh vẫn không khỏi bức xúc nói: "Thật không thể chịu đựng được nữa, phim phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh là một việc đáng mừng, nhưng sau khi xem phim tôi thật sự phẫn nộ! Nhất định không bao giờ hợp tác với ông ấy nữa!"

Đối với việc bị chỉ trích, giám chế Vu Chính mới đây trong buổi tuyên truyền phim Tiếu Ngạo Giang Hồ tại Bắc Kinh từ chối bình luận, ông chỉ nói: "Không biết cô ấy đang nói gì, tôi cũng không hiểu cô ấy đang nghĩ gì, người khác muốn nói thế nào là quyền của họ!"


Về phía nhà đầu tư phim Nhậm Tuyền cũng không đưa ra bất cứ sự đính chính nào, nhưng trước đó trong buổi phỏng vấn ông từng cho biết: "Ông chủ chỉ quan tâm sự chuẩn bị tiền kỳ, những công việc chuyên môn của đạo diễn, giám chế hay biên kịch phim đều giao hết cho người có chuyên môn làm, bản thân tôi cũng không hỏi đến!"

Khi phóng viên đem vấn đề hỏi về những diễn viên chính của phim, vai nam chính Lưu Khải Uy cho biết vẫn chưa được xem bản phim hoàn chỉnh, thế nên không tiện cho ý kiến. Nói về mâu thuẫn trên, anh nói: " "Giám chế có việc chỉnh sửa là điều cần thiết, mỗi người có quan điểm khác nhau là chuyện bình thường." Tuy nhiên anh cũng cho biết bản thân thích kết cục phim đã sửa đổi nhiều hơn "vì quan niệm tình yêu khá tương đồng với bản thân tôi!"
 Min Min (TH) /
Từ Khóa

hoàn châu cách cách

 

trương duệ

Hắc kỵ sĩ tập 4: Soo Ho nhìn thấy Sharon trong kiếp trước

Hắc kỵ sĩ tập 4: Soo Ho nhìn thấy Sharon trong kiếp trước