Que thử 1 vạch nhưng người mệt mỏi: Có thai hay không?

18-04-2012 11:25:08

Có thai thì biểu hiện đầu tiên là tắt kinh và nếu có bị ra máu thì cũng chỉ một chút thôi, còn nếu ra máu nhiều và lâu như có chu kỳ thì vợ bạn chắc chắn phải nhập viện.

Em chào các chuyên gia tư vấn!
 
Chuyện là  vậy em & bà xã mới cưới nhau gần được 2 tháng, nhưng tụi em chưa muốn có em bé ngay (do em đi công tác xa thường xuyên). Sau ngày chúng em quan hệ với nhau cũng được hơn 1 tháng rồi, thì bà xã em trễ kinh khoảng 10 ngày, đi khám và siêu âm không thấy có dấu hiệu mang thai,(thử bằng que thử cũng không có). Trong tuần đi khám thì bà xã em có kinh lại (nhưng em nghe nói trong khi mang thai cũng có ra máu như bị kinh nguyệt, nên em hơi lo). Mấy hôm nay bà xã ở nhà bảo là hay bị buồn ngủ nhiều, ăn ít cũng cảm thấy no, chán ăn.
 
Vậy thưa bác sĩ, bà xã em có mang thai không? Mong các chuyên gia tư vấn giúp vợ chồng em vì bà xã em ở vùng nông thôn nên mỗi lần đi khám thì di chuyển hơi khó khăn. Em xin cảm ơn! (Bi Trinh)

Trả lời:


Chào bạn,

Rất chia sẻ với bạn về những băn khoăn bạn đang gặp phải. Chúng tôi xin giải thích để ban hiểu như sau. Nếu như vợ bạn chậm kinh đã 10 ngày thì khi dùng que thử thai sẽ cho kết quả gần như là chính xác. Bên cạnh đó nếu như vợ bạn đã đi khám và bác sỹ cũng kết luận là bạn không có thai thì có gì mà bạn phải lo lắng nữa. Đặc biệt vợ bạn đã có kinh trở lại là biểu hiện rõ rệt nhất của việc chưa có thai thời điểm này.

Chúng tôi không biết bạn tham khảo thông tin ở đâu khi nói rằng có thai thì cũng ra máu như bị kinh nguyêt. Có thai thì biểu hiện đầu tiên là tắt kinh và nếu có bị ra máu thì cũng chỉ một chút thôi, còn nếu ra máu nhiều và lâu như có chu kỳ thì vợ bạn chắc phải nhập viện chứ không nằm ở nhà được đâu. Và chắc chắn vợ bạn sẽ biết được hiện tượng ra máu lần này tính chất có như các lần có chu kỳ trước hay không.

Bạn hãy yên tâm vì những biểu hiện buồn ngủ hay chán ăn của vợ bạn có thể chỉ là do mệt mỏi thông thường và cũng có một chút tâm lý “nhõng nhẽo” với bạn mà thôi. Bạn chưa muốn có con ngay thì trong thời gian tới nên chọn phương pháp tránh thai an toàn như dung bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày cũng là một trong những cách để giải tỏa mọi lo lắng.

Chúc hai bạn luôn hạnh phúc!

Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn Ánh Dương 24/7: 19006802 và 1900599918

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần được tư vấn xin gửi về email: suckhoe@afamily.vn

 Nhật Minh / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

Sức khỏe sinh sản

Những cảnh quay đẹp mê mẩn trong phim "Tình khúc bạch dương"

Những cảnh quay đẹp mê mẩn trong phim "Tình khúc bạch dương"