Quán cá lóc nướng miền Tây thu hơn 100 triệu chỉ trong buổi sáng ngày Vía Thần Tài

Bửu Ngọc,
Chia sẻ

Chia sẻ với chúng tôi, ông Lưu Hùng Dũng (chủ quán cá lóc nướng Mẫn, Cần Thơ) cho biết năm nay quán ông tiêu thụ hơn 800kg cá lóc, cho ra thành phẩm từ 550 - 600 con, giá 170.000 đồng/con. Trong sáng ngày Vía Thần Tài, quán ông Dũng thu hơn 100 triệu đồng nhờ bán cá lóc nướng.

Theo quan niệm người dân miền Tây, cá lóc nướng được xem là đặc sản địa phương, cúng cá lóc nướng vào ngày Vía Thần Tài với tâm niệm dâng lên Thần Tài - Thổ địa sản vật thơm ngon nhất, cầu mong một năm mua may bán đắt, công việc thuận lợi.

Ngày Vía Thần Tài được xem là ngày "bội thu" nhất của những tiểu thương bán cá lóc nướng. Chia sẻ với chúng tôi, ông Lưu Hùng Dũng (chủ quán cá lóc nướng Mẫn, Cần Thơ) cho biết năm nay, quán ông tiêu thụ hơn 800kg cá lóc, cho ra thành phẩm từ 550 - 600 con.

Để chuẩn bị kịp cho ngày vía Thần tài mùng 10 Âm lịch, quán cá lóc nướng Mẫn (Cần Thơ) đã tăng cường thêm nhân viên, bắt tay vào công tác sơ chế từ khuya mùng 9.

"Ngày Tết và Vía Thần Tài giá 170.000/con bao gồm cá, bún và rau ăn kèm. Sau ngày Vía Thần Tài giá cá lóc nướng sẽ về lại bình thường là 160.000/con", ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, để chuẩn bị ra lò hơn 800kg cá lóc, quán ông phải huy động thêm 3 nhân viên chia nhau các công đoạn làm cá, nướng cá, canh cá, chuẩn bị rau, nước chấm,...

Nhiều nhân viên của tiệm cá lóc Mẫn phải thức xuyên đêm nướng cá.

"Từ trước Tết đến hôm nay tôi bán xuyên suốt. Công suất tương đương với năm trước, ngày thường ở quán khách cũng chuộng món này nhưng đến ngày Vía Thần Tài thì đông khách hơn", ông Dũng chia sẻ. Ông Dũng cũng cho biết thêm, quán cá lóc của ông đều đã nhận đơn đặt hàng từ trước.

Quán cá lóc nướng miền Tây thu hơn 100 triệu trong vòng một buổi sáng nhờ ngày vía Thần Tài  - Ảnh 3.

Dự kiến, số lượng hơn 800kg cá lóc chỉ bán trong buổi sáng là hết sạch.

Anh Trần Công (một khách hàng mua cá lóc nướng) cho biết: "Như mọi năm tôi đều chuẩn bị cá lóc nướng, thịt, tôm, chè,... để cúng Vía Thần Tài. Hầu hết những người kinh doanh đều xem đây là một dịp quan trọng, có người khai trương, có người chuẩn bị đồ cúng linh đình".

Cá lóc nướng là đặc sản miền Tây, người dân địa phương thường mua trong các bữa ăn hằng ngày. Vào ngày lễ Tết, món ăn này càng trở nên phổ biến bởi tính tiện lợi, thơm ngon, giá cả phải chăng. Nhiều gia đình miền Tây nhờ kinh doanh cá lóc nướng mà khá hơn.

Quán cá lóc nướng miền Tây thu hơn 100 triệu trong vòng một buổi sáng nhờ ngày vía Thần Tài  - Ảnh 4.

Hầu hết các cửa hàng bán cá lóc nướng đều bội thu ngày vía Thần tài.

Ngoài cá lóc nướng, người dân miền Tây cũng chọn những món đồ cúng Thần Tài như gà luộc, thịt nướng, khô mực, tôm luộc, trứng gà,... Doanh thu của các tiểu thương kinh doanh đồ cúng Thần Tài cũng cải thiện so với ngày thường.

So với mọi năm, tình hình mua bán vào ngày Vía Thần Tài tại khu vực miền Tây khả quan. Dù không có điểm mới mẻ nhưng thu nhập của người dân cũng tương đương so với năm ngoái.

Chia sẻ