Quán bình dân "chém khách" 800 nghìn đồng cho một phần cơm 5 người ở Long An khiến dư luận dậy sóng

Những ngày qua, thông tin về một quán ăn ven quốc lộ 1 đoạn qua xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An "chặt chém" khách lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc,

Thông tin về vụ 5 người khách đi đường ghé vào quán ăn ven QL1, đoạn thuộc xã Thanh Đức, H.Bến Lức (Long An) ăn 5 đĩa cơm bị chủ quán tính tiền 800.000 đồng đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội những ngày vừa qua.

Cụ thể, ngày 11/2 vừa qua, tài khoản Facebook có tên Tr. đã đăng tải cip kèm hình ảnh với nội dung tố cáo quán ăn nói trên đã có hành vi "chặt chém" khách.

Quán bình dân chém khách 800 nghìn đồng cho một phần cơm 5 người ở Long An khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 1.

Quán bình dân "chém khách" 800 nghìn đồng cho một phần cơm 5 người ở Long An khiến dư luận dậy sóng.

Theo chia sẻ của chủ nhân bài viết: "Vào khoảng 16h ngày 10/2/2018, mình chở mẹ đi cùng cậu và mợ lưu thông từ Đồng Nai về Bến Tre thăm quê. Do đi đường xa mệt nên ghé vào quán nghỉ ngơi sẵn tiện ăn tối luôn.

Quán bảo bên họ chỉ còn bán cơm sườn với canh chua cá kèo do sáng đến chiều đã bán hết đồ ăn khác rồi. Thế là nhà mình mới gọi 5 đĩa cơm sườn với một tô canh chua cá kèo (có 4 con bằng ngón tay cái ). Khi ăn xong gia đinh mình nằm nghỉ kêu tính tiền cái là bọn họ túm lại tính toán gì đó. Khoảng một hồi lâu (tầm 10 phút) có một thanh niên mặt ngáo ngáo đi ra bảo hết 800k chị ơi. Mẹ mình mới giật bắn người lên kêu tụi nó đi ăn cướp à? Tết nhất tới nơi bán đồ ăn kiểu gì vậy? 80 ngàn cho một dĩa cơm sườn nguội. Tô canh nhỏ hết 250 ngàn? 3 chai nước lavie nhỏ 120k? 50k tiền 5 cái khăn lạnh? Liệu nó có quá đáng so với những gì bày bán hay không? Mẹ mình còn bảo vậy nếu nhưng người nghèo vào ăn không có tiền trả rồi sao?.

Xong rồi đâu đâu 8-9 thằng kéo nhau ra (kiểu bảo kê quán) ra dằn mặt mẹ mình. Tay anh nào anh nấy vẽ rồng rắn khắp người ra hỏi ý anh muốn sao? Mình chỉ có 2 người con trai và phụ nữ con nít thì làm gì được bọn họ. Đành phải ngậm ngùi trả tiền và đi thôi".

Quán bình dân chém khách 800 nghìn đồng cho một phần cơm 5 người ở Long An khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 2.

Thông tin một quán ăn ven quốc lộ 1 đoạn qua xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An "chặt chém" khách lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: FBNV

Sau khi đăng bài tố cáo có hành vi chặt chém, chủ nhân bài viết còn không quên "chỉ mặt, điểm tên" quán ăn đó kèm theo lời nhắn nhủ tới mọi người nên tránh quán ăn trên ra và đặc biệt trước khi ăn nên hỏi giá, tránh mắc phải sai lầm như chủ nhân bài viết trên.
Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm, chia sẻ của đông đảo cư dân mạng.

Hầu hết mọi người đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ và bức xúc với hành vi nói trên.

Tài khoản H.G bình luận: "Trời đất ơi, tết nhất mà chặt chém mất hết tình người, "buôn danh ba vạn, bán danh ba đồng", các cụ dạy rồi, làm ăn kiểu chộp giật như thế này sớm muộn cũng sập tiệm sớm".

Bên cạnh đó, không it người đã lên tiếng tố cáo chủ quán ăn này khi chính mình trước đây cũng từng là nạn nhân, tài khoản N.P bình luận: "Ôi lại là cái quán này, trước đây mình và bạn mình cũng từng ghé ăn vì lỡ đường, cuối cùng bị 3 người 300 ngàn này".

Ngoài ra, có nhiều người khuyên rằng trước khi ăn hãy nên hỏi giá tiền và bất đắc dĩ lắm mới nên ăn ngoài đường, tài khoản D.P bình luận: "Mọi người đi đường xa, đừng ghé quán nào là tốt nhất, như mình không ghé quán nào hết, vào hàng tạp hóa mua chai nước suối, chọn góc đường nào ghé vào ngồi nghỉ ngơi cho khỏe rồi đi tiếp, tuyệt đối không ghé quán nào hết cho an toàn. Nếu cùng cực lắm phải vào ăn thì nên hỏi giá trước, cần thì gọi thêm sau, hợp lý thì ăn, rẻ thì thôi".

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở sự phẫn nộ hay những bình luận bức xúc từ phía cư dân mạng, đến chiều 12/2, một nhóm thanh niên đã xông vào quán này đập phá bàn ghế rồi bỏ đi. Clip ghi hành vi đập phá này cũng được tiếp tục được lan truyền trên mạng xã hội. 

Chiều 12/2 một nhóm thanh niên đã xông vào quán này đập phá bàn ghế rồi bỏ đi. Nguồn: Han Tran

Mặc dù chưa biết thực hư sự việc ra sao, tuy nhiên tình trạng chặt chém tại một số quán ăn ven đường không phải là chuyện hiếm, trước đó, một quán bình dân ven QL1 "chém" khách 1,2 triệu đồng 6 đĩa cơm sườn hồi đầu tháng 9/2017 cũng từng khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Theo đó, khoảng 15h ngày 4/9, nhóm thanh niên 6 người đi 3 mô tô lưu thông từ miền Tây về TP.HCM. Khi đến đoạn km1940+200m QL1 ở khu vực Cầu Ván thuộc ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An), cả nhóm ghé vào quán cơm, phở, hủ tíu ven đường ăn. Theo phản ánh, nhóm này gọi 6 đĩa cơm sườn, trứng, rau, 6 ly nước đá và đến khi thanh toán được thông báo phải trả 1,2 triệu đồng.

Thấy giá tiền không hợp lý, nhóm thanh niên liền phản ứng nhưng chủ quán ăn vẫn kiên quyết không hạ. Khi khách hàng điện thoại báo chính quyền, UBND xã Nhị Thành cử lực lượng xuống giải quyết.

 Tuy nhiên, vì những quán không bắt buộc niêm yết giá, trước khi vào ăn khách cũng không thỏa thuận giá nên xã không xử phạt được mà chỉ làm vai trò hòa giải. Sau một hồi thỏa thuận, cuối cùng khách hàng vẫn phải trả cho chủ quán 400.000 đồng.Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm