Quá tuyệt mùa hồng ở xứ sở Hàn Quốc

Lam Linh, ảnh Tataxin, nguồn ảnh aFamily.vn,
Chia sẻ

Tháng 10, những trái hồng chín màu cam đã lác đác trên những thân cành mảnh mai trơ trụi lá.

Không chỉ là mùa táo chín, mùa thu, những trái hồng ở Hàn Quốc cũng vào mùa thu hoạch. Tới Hàn Quốc dịp này, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng sắc màu mùa thu đắm say lòng người, một thời tiết mát mẻ dễ chịu mà còn cùng người dân nơi đây vào các nông trang để hái hồng.
 
Những trái chín trên cành đến ngày cần được thu hoạch.
 
Bạn sẽ được hòa vào không khí vui vẻ, tất bật của những người nông dân đang khẩn trương thu hoạch hồng trước khi mùa đông lạnh giá ùa về.
 
Những quả hồng sau đó sẽ được sử dùng để làm món mứt thơm ngon, một loại trái cây không thể thiếu trong mâm cỗ đầu năm trong mỗi gia đình Hàn Quốc.
 
Mùa hồng chín, nếu bạn đang ở xứ Hàn, đừng ngại ngần cùng bạn bè lang thang trong những vườn hồng chín mọng và tham gia thu hoạch trái chín cùng những người nông dân hồn hậu. Cách làm hồng khô sẽ làm bạn ngạc nhiên và rất thú vị đấy.

Hoa của trái hồng cũng màu cam, nở rộ vào tháng 5, tháng 6.

Mùa thu đến cũng là mùa trái hồng chín ửng trên cành.

Những trái hồng được dùng để làm rượu.

Hay gọt vỏ, phơi khô trong 45 ngày để làm mứt.

Hoặc có thể ăn tươi rất ngọt và thơm.

Những trái hồng không kịp hái trở thành thức ăn ngon cho nhiều loài chim.

Hồng khô là loại mứt truyền thống rất được yêu thích tới đây.

Trái quả sẽ ngả màu chín vào tháng 9.

Và chín đỏ trên cây vào cuối tháng 10.
Chia sẻ