Quả lựu có thể làm chậm ung thư vú

,
Chia sẻ

Uống ly nước ép trái lựu mỗi ngày có thể làm ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến chậm phát triển.

Ăn lựu có thể làm ung thư vú chậm trở nên tệ hơn, theo nghiên cứu mới đây của Mỹ. Nghiên cứu in trong báo Nghiên cứu Phòng ngừa Ung thư cho thấy, các hợp chất trong trái lựu có thể giúp làm chậm bước phát triển của các khối u ung thư vú.

 
Các nhà nghiên cứu ở City of Hope Cancer Research và Trung tâm Điều trị Ung thư ở Duarte, California, phát hiện chất ellagitannins trong trái lựu ức chế một enzym giúp cơ thể tiết oestrogen, hóc-môn gây ra phần lớn ung thư vú. Dược liệu như chất ức chế aromatase được dùng cho phụ nữ hậu mãn kinh bị ung thư vú, trong khi hợp chất trong trái lựu cũng có hiệu quả tương tự. TS Shiuan Chan, một trong những nhà nghiên cứu, nói: “Chúng tôi ngạc nhiên trước phát hiện.”
 
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không khuyên người ta ăn lựu để thay thuốc. Chan nói” “Lựu không hiệu nghiệm bằng thuốc.” Trong khi ấy, sau ba năm tìm hiểu, nhóm nghiên cứu thử nghiệm Đại học California ở Los Angeles công bố uống ly nước ép trái lựu mỗi ngày có thể làm ung thư tiền liệt tuyến chậm phát triển và thậm chí ngăn người ta tử vong do bệnh này.

Theo nhóm nghiên cứu, những người uống nước ép lựu kéo dài thời gian mức PSA tăng trong máu – PSA là một protein cho thấy có dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt.

Theo CAO/Tân Hoa xã

Chia sẻ