Puka - Cô em chồng đanh đá của "Gạo nếp gạo tẻ": Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét!

Thu Thảo. Ảnh: Leon , Theo Helino

Tôi suốt ngày bảo với mọi người: "Cho nó chết, cho nó chết đi". Mỗi lần quay với những phân đoạn dụ dỗ Hương ly dị với Công hay cố ý tán tỉnh Nhân chẳng hạn, tôi diễn mà còn cảm thấy tức điên huống hồ chi khán giả.

Thành công của Gạo nếp gạo tẻ đến từ nhiều yếu tố, ngoài các diễn viên chính như Thúy Ngân, Hồng Vân, Lê Phương, Trung Dũng, Gạo nếp gạo tẻ còn gây thích thú cho khán giả khi sở hữu dàn diễn viên phụ "quá chất". Trong số này, Puka với vai cô em chồng đanh đá, lúc nào cũng gây khó dễ cho Hương (Lê Phương) là thu hút sự chú ý bậc nhất.

Puka - Cô em chồng đanh đá của Gạo nếp gạo tẻ: Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét! - Ảnh 1.

Trò chuyện với Puka trong một buổi chiều nắng rực, cô mặc chiếc váy đỏ và giữ nguyên nụ cười tươi tắn. Không một lời bênh vực nào cho chính nhân vật của mình, Puka cứ liên tục trách mắng, thậm chí còn đòi tự bóp cổ vì chẳng chịu nổi sự vô lý, khó ưa mà vai diễn của cô mang lại.


Tôi không chịu nổi chính mình chứ đừng nói khán giả


Cơ duyên nào mà Puka nhận được vai Trinh đanh đá trong "Gạo nếp gạo tẻ"?

Tôi bị đạo diễn lừa, chính xác là bị lừa. Ban đầu, đạo diễn bảo: "Puka ơi, em đóng cái vai Trinh này đi, vai đáng yêu, dễ thương mà hợp với em lắm. Vai này không có hài đâu, là nhân vật rất thú vị, cả về tính cách lẫn các tình huống phim. Chị thấy em rất hợp". Vì trước đó đã từng làm việc với đạo diễn rồi nên tôi tin ngay. Tôi cứ thế nhận vai, đến lúc quay mới biết là mình hố nặng.

Puka - Cô em chồng đanh đá của Gạo nếp gạo tẻ: Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét! - Ảnh 2.

Vai Trinh chẳng những không đáng yêu, dễ thương mà còn cực kỳ đáng ghét. Làm gì trên đời có cô em chồng nào mà sẵn sàng bày trăm mưu ngàn kế để làm khó chị dâu như vậy. Đã thế, Trinh lại còn lẳng lơ nữa chứ. Đây là lần đầu tôi đóng vai phản diện trên màn ảnh nhỏ. Chính mình còn thấy nhân vật này đáng ghét thì hỏi làm sao khán giả không phẫn nộ.

Thế nên, khi đọc comment của mọi người trên Facebook, có thời gian tôi bị sốc lắm. Tôi không tin nổi là mình lại bị mắng thậm tệ đến vậy. Nhưng nghĩ lại thấy cũng không sao, diễn vai ác mà khiến người ta ghét thì xem như thành công rồi!

Puka - Cô em chồng đanh đá của Gạo nếp gạo tẻ: Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét! - Ảnh 3.

Nhưng quả thật là Puka chẳng có 1 chút nào cảm thông cho nhân vật của mình sao?

Tôi không hề có chút cảm thông nào luôn. Kiểu như biết là vai đó rất đáng ghét nhưng vì đạo diễn yêu cầu phải diễn như thế nên tôi cứ cố gắng ác hết sức thôi. Nhiều khi diễn xong, tôi cứ nói vui với mọi người rằng: "Trời ơi, sao trên đời lại có con em dâu kinh khủng đến vậy. Mọi người hãy bóp cổ cho nó chết đi, đừng cho nó sống làm hại người khác nữa. Chính bản thân tôi cũng muốn bóp cổ cô Trinh này mà".

Cứ ra phim trường mà xem, tôi suốt ngày bảo với mọi người: "Cho nó chết, cho nó chết đi". Mỗi lần quay với những phân đoạn dụ dỗ Hương ly dị với Công hay cố ý tán tỉnh Nhân chẳng hạn, tôi diễn mà còn cảm thấy tức điên huống hồ chi khán giả. Tôi không chấp nhận được tính cách của con người này, ở nhà thì cực kỳ đanh đá, đến lúc ra ngoài đường tán tỉnh trai đẹp thì giả vờ thùy mị, nết na.

Nhưng biết sao được, Trinh cũng là hình ảnh phản chiếu của nhiều dạng người trong cuộc sống. Được chú ý với vai Trinh này, xem như may mắn với tôi. Vì không dễ gì mà tìm được 1 bộ phim có kịch bản hay, ấn tượng như Gạo nếp gạo tẻ. Đến hơn 80 tập rồi mà khán giả vẫn cứ say mê theo dõi, chứng tỏ rằng bộ phim đã thành công hơn mức mong đợi.

Puka - Cô em chồng đanh đá của Gạo nếp gạo tẻ: Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét! - Ảnh 4.

Gia đình phản ứng như thế nào khi Puka bị mắng vì đóng "Gạo nếp gạo tẻ"?

Đây là một điều vô cùng kỳ lạ, tôi chưa từng thấy gia đình nào mà kỳ lạ như nhà tôi. Tất cả mọi người đều mê phim Gạo nếp gạo tẻ, và đặc biệt hơn là mê Puka nhất. Mê đắm bấp chấp, mê không lý do, mê mà chẳng ai hiểu nổi vì sao lại mê như vậy.

Trong khi cả thế giới lên án, mắng tôi là đanh đá, đỏng đảnh, lẳng lơ thì gia đình lại vỗ tay ầm ầm mỗi lần tôi xuất hiện. Mẹ bảo tôi xinh đẹp, dễ thương, nói ra câu nào cũng đáng yêu dù cho tình huống phim lúc đó đang cực kỳ căng thẳng. Thậm chí, lúc tôi ăn hiếp chị Hương, gia đình tôi cũng khen Puka dễ thương. Không ai chê bai, trách mắng 1 lời nào cả.

Puka - Cô em chồng đanh đá của Gạo nếp gạo tẻ: Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét! - Ảnh 5.

Giống như tôi làm bất cứ chuyện gì, cả gia đình cũng ủng hộ, tôi biết mình may mắn khi có gia đình như thế. Nên nhiều lúc cũng sốc vì bị khán giả tấn công quá nhiều, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, cũng là vì mọi người thích phim quá nên mới thế thôi.

Tôi hy vọng khi bộ phim kết thúc, khán giả sẽ phân biệt rạch ròi đâu là Puka và đâu là cô Trinh của Gạo nếp gạo tẻ. Đóng vai phản diện cho trải nghiệm thú vị nhưng bị ném đá nhiều thế này, chắc tôi không dám đóng tiếp đâu!


Chồng sắp cưới rất mê tôi, ai cũng mắng chỉ riêng anh là bảo vệ


Vậy còn Diệp Tiên thì sao? Chồng sắp cưới của chị cũng bảo vệ, ủng hộ vợ như người nhà à?

Anh Diệp Tiên thậm chí còn ủng hộ tôi nhiều hơn gia đình nữa. Anh Diệp Tiên là đạo diễn, từ sau khi xác định cưới nhau thì chúng tôi đã dọn về sống chung. Hiện tại, anh Tiên hay đưa đón tôi đi làm, chúng tôi cũng suy nghĩ đến tương lai lâu dài nên chẳng gì phải ngại nữa.

Puka - Cô em chồng đanh đá của Gạo nếp gạo tẻ: Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét! - Ảnh 6.

Anh Tiên cũng như người nhà tôi thôi, cứ tấm tắc khen Puka đáng yêu, dễ thương khi đóng Gạo nếp gạo tẻ. Anh mê tôi đến mức đang làm việc mà thấy TV chiếu đến tôi là dừng lại ngay. Sau đó anh Tiên không làm gì cả, cứ chăm chú ngó lên TV rồi tự cười một mình. Hình ảnh này lặp đi lặp lại nhiều lần, đến mức trở nên quá nổi tiếng trong giới nghệ sĩ luôn. Thỉnh thoảng tôi cũng hay bị mắng vốn vì anh Tiên cười một mình như thế.

Nhưng biết sao được, chồng sắp cưới mê như vậy, thì cũng là may mắn với mình. Phụ nữ mà, có người chăm sóc, bảo vệ, hiểu và tôn trọng mình như thế, còn muốn gì hơn? Anh Tiên có thể không phải soái ca điển trai, anh Tiên cũng chẳng phải đại gia đình đám gì. Anh Tiên thậm chí còn không biết chi tiêu hợp lý và to béo nữa, nhưng yêu thì tôi cứ yêu thôi.

Tôi sống cho chính mình chứ không phụ thuộc vào bất kỳ điều gì khác. Tôi thương anh Tiên ở sự chân thành, còn anh Tiên thì thương tôi vì biết vun vén, chăm lo cho gia đình chứ không phải như một số cô gái mà anh ấy đã gặp trước đó!

Puka - Cô em chồng đanh đá của Gạo nếp gạo tẻ: Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét! - Ảnh 7.

Nói thế nghĩa là trước khi đến với Puka, đạo diễn Diệp Tiên từng có nhiều mối tình không tốt lắm à?

Nếu làm được 10 đồng, anh Tiên chắc chắn xài hết 10 đồng đó, đến khi nào không còn xu nào trong ví, anh Tiên mới chịu thôi.

Puka - Cô em chồng đanh đá của Gạo nếp gạo tẻ: Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét! - Ảnh 8.

Hồi tôi mới quen anh Tiên, ai cũng cấm cản. Bạn bè xung quanh nói rằng anh Tiên đào hoa lắm, đừng có đụng vào, nếu không sẽ rất khổ. Rồi có người lại bảo tôi quen anh Tiên vì muốn lợi dụng, do lúc ấy tôi đang tham gia một cuộc thi hài trên truyền hình, mà anh Tiên lại là đạo diễn cho chương trình ấy. Điều tiếng vây quanh đủ cả, tôi cũng buồn lòng lắm.

Thế rồi tôi tâm sự với chị Nam Thư, chị ấy bảo cứ yêu đi, đừng sợ. Nếu có chuyện gì bất trắc thì cũng chẳng sao, mình còn trẻ, còn thời gian để làm lại từ đầu. Vậy là chúng tôi cứ thế hẹn hò. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi xác định đi đến hôn nhân, còn phải chờ đợi giãn giãn lịch làm việc ra chút rồi làm đám cưới luôn!

Nhiều người sẽ ngán ngẩm chuyện chưa cưới mà dọn về sống chung vì ngại điều tiếng. Riêng Puka thì ngược lại!

Tôi thấy bình thường mà, cả tôi với anh Tiên đều lớn rồi, đâu phải trẻ vị thành niên đâu. Chúng tôi yêu nhau và cũng xác định rõ ràng với 2 bên gia đình. Đâu có ngại gì chuyện người ta nói này nói kia. Đâu có ai sống cho mình được. Tôi từng sung sướng, sau đó lao xuống vực sâu vì gia đình phá sản. Bây giờ may mắn đi làm được khán giả yêu thích, có thu nhập ổn định, lo được cho gia đình. Tôi còn gì để sợ người khác nói?

Puka - Cô em chồng đanh đá của Gạo nếp gạo tẻ: Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét! - Ảnh 9.

Hơn nữa, trai đẹp, trai giàu trên thế giới này không thiếu, nhưng người yêu thương mình thật lòng, chắc được bao nhiêu? Anh Tiên đối với tôi là chân tình. Tôi cũng dành cho anh sự trân trọng, yêu thương, chúng tôi xác định sống bên nhau lâu dài, bây giờ ai nói gì cũng kệ.

Hồi trước tôi bảo mỗi tuần phát cho 1 triệu tiền tiêu vặt, lúc đầu ảnh cũng vui vẻ chấp nhận lắm. Sau đó, xài hết 1 triệu đồng, anh Tiên mới tá hỏa nhận ra tiết kiệm, quản lý chi tiêu không hề dễ. Tôi chấp nhận bị người khác nói là quản anh Tiên chặt, cũng chả sao, tôi đang làm điều tốt cho anh ấy. Cả gia đình anh Tiên đều ủng hộ tôi trong chuyện này.

Puka - Cô em chồng đanh đá của Gạo nếp gạo tẻ: Tôi muốn tự bóp cổ mình cho chết đi vì quá đáng ghét! - Ảnh 10.

Chúng tôi có quy tắc sống riêng, không phải cái gì cũng ồn ào nói với mọi người. Bây giờ, tôi thấy mình như vậy là đủ rồi, còn ai chê cười tôi sống chung trước khi cưới cũng kệ, tôi cứ thẳng tiến trên con đường mình đã chọn thôi!

Xin cám ơn Puka vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm