Pudding 2 tầng - món tráng miệng siêu hấp dẫn
Hãy làm pudding 2 tầng vừa ngon vừa dễ để cả nhà có thêm món tráng miệng hoặc điểm tâm cực hấp dẫn nhé!
2 quả trứng 250ml sữa tươi không đường 35g đường 2 lá gelatin 10g bột cacao |
Đập trứng ra âu, cho đường vào và đánh bông bằng phới lồng. Cho sữa vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội đến khoảng 30 độ C. |
Rót sữa vào trứng, khuấy đều sau đó dùng rây lược hỗn hợp cho mịn. |
Rót hỗn hợp vào 1/2 ly thủy tinh hoặc khuôn nhôm sau đó đặt vào khay nướng, rót nước nóng vào khay sau cho vào lò nướng ở 160 độ C trong 30 phút. Trong lúc đó ngâm gelatin vào nước. |
Sau khi phần pudding trứng đã chín, lấy ra ngoài để nguội. Cho 5g đường cùng bột cacao vào khuấy tan trong 160ml nước. Tiếp đến vớt gelatin ra rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều. Kế đó rót hỗn hợp cacao vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh vài giờ đồng hồ, chờ đông hẳn rồi thưởng thức! |
Chúc các bạn thành công với cách làm pudding 2 tầng này nhé!
Nguồn: BSC