Pudding 2 tầng - món tráng miệng siêu hấp dẫn

Lily,
Chia sẻ

Hãy làm pudding 2 tầng vừa ngon vừa dễ để cả nhà có thêm món tráng miệng hoặc điểm tâm cực hấp dẫn nhé!

 


2 quả trứng

250ml sữa tươi không đường

35g đường

2 lá gelatin

10g bột cacao




Đập trứng ra âu, cho đường vào và đánh bông bằng phới lồng. Cho sữa vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội đến khoảng 30 độ C.



Rót sữa vào trứng, khuấy đều sau đó dùng rây lược hỗn hợp cho mịn.



Rót hỗn hợp vào 1/2 ly thủy tinh hoặc khuôn nhôm sau đó đặt vào khay nướng, rót nước nóng vào khay sau cho vào lò nướng ở 160 độ C trong 30 phút. Trong lúc đó ngâm gelatin vào nước.



Sau khi phần pudding trứng đã chín, lấy ra ngoài để nguội. Cho 5g đường cùng bột cacao vào khuấy tan trong 160ml nước. Tiếp đến vớt gelatin ra rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều. Kế đó rót hỗn hợp cacao vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh vài giờ đồng hồ, chờ đông hẳn rồi thưởng thức!



Có rất nhiều cách làm pudding cũng như biến tấu về hương vị nhưng trong đó món pudding cacao với chút nhẳn đắng quyện lấy cái béo thơm đặc trưng, quyến rũ của trứng sữa là gây nghiện hơn cả! Không quá khó để cho ra một mẻ pudding 2 tầng vừa ngon vừa đẹp, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có món tráng miệng ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức rồi đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm pudding 2 tầng này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ