Cứ bị gọi "não cá vàng" là thế nhưng với chuyện ngoại tình của chồng, phụ nữ là "bộ nhớ google", bỏ qua nhưng chẳng bao giờ quên

Không có giống loài nào trên trái đất nhớ dai hơn phụ nữ chúng tôi. Mặc dù chúng tôi hay bị gọi là "não cá vàng" nhưng đó là với chùm chìa khóa hay cái điện thoại. Còn với người đàn ông của mình, chúng tôi là "bộ nhớ google".

"Đàn ông ngoại tình" và "phụ nữ hy sinh" chính là hai đề tài được quan tâm nhất nhì hiện nay ở các gia đình Việt. Đồng thời chúng cũng là hai yếu tố tác động lẫn nhau, đang tồn tại cộng hưởng trong không ít gia đình và tương hỗ qua lại để gia đình ấy trông-có-vẻ-êm-ấm.

Nghĩ mà xem, với bản tính trăng hoa, ham "của lạ" cộng với việc có một bà vợ cam chịu, hy sinh ở nhà thì sẽ có những người chồng được nước làm tới, cứ lao ra đường để thỏa mãn nhu cầu rất đàn ông của mình. Để rồi sau đó, cứ đường hoàng hoặc hối hận quay về nhà vì bà vợ hy sinh kia rất bao dung cơ mà. Chị sẵn sàng dang tay đón chồng mình về như một điều nên làm của bất kỳ người phụ nữ có gia đình nào. Cuộc sống gia đình cứ thế tiếp diễn…

Mặc dù hay bị gọi là não cá vàng nhưng với chuyện ngoại tình của chồng, phụ nữ là bộ nhớ google: Sống để bụng, chết mang theo! - Ảnh 1.

Nhưng sự thật có phải như thế không? Gia đình ấy, người vợ ấy có thật sự hạnh phúc sau những giông bão do người chồng ngoại tình gây ra hay không?

Tất nhiên là không! Vì phụ nữ không hề đơn giản như vậy. Chị ấy có thể không kêu ca, không phàn nàn, chị vẫn lo nhà cửa tươm tất, vẫn cạo gió cho anh mỗi khi ốm đau nhưng chị đủ thông minh để hiểu hết về chồng. Chồng đã phản bội chị, tình yêu đã chết. Khi một người phụ nữ mất đi niềm tin vào tình yêu, hạnh phúc, đam mê, và sự chân chính của đức hy sinh thì đó cũng là lúc cuộc sống gia đình chỉ còn lại trách nhiệm. Một loại trách nhiệm nhàn nhạt mà dù cho chồng có quay đầu thế nào, mọi thứ cũng không còn như trước.

Mặc dù hay bị gọi là não cá vàng nhưng với chuyện ngoại tình của chồng, phụ nữ là bộ nhớ google: Sống để bụng, chết mang theo! - Ảnh 2.

Vấn đề này mới đây đã được Facebooker Hà Ngọc Nga - một người mẹ, người vợ, đồng thời cũng là tác giả viết sách cho thiếu nhi vừa đề cập trên trang cá nhân Facebook của mình với nhan đề: Với chuyện ngoại tình phụ nữ là "bộ nhớ google" đấy! Những chia sẻ tuy ngắn gọn nhưng chứa đầy sự thật này đã được rất đông chị em đồng tình. 

"Các clip quảng cáo có kịch bản ngoại tình thường thế này: Người chồng đi bồ bịch bên ngoài, bỏ người vợ cô đơn khổ sở ở nhà, và sau khi được thức tỉnh hoặc được người vợ "xuất tuyệt chiêu" (nấu ăn ngon, mặc đẹp, thay đổi ngoại hình..), người chồng trở về bên vợ con. Cô vợ mừng rơn như bắt được vàng, dang rộng vòng tay bao dung đón người đàn ông quay về. Kết thúc tốt đẹp, gia đình lại hạnh phúc như xưa.

Mặc dù hay bị gọi là não cá vàng nhưng với chuyện ngoại tình của chồng, phụ nữ là bộ nhớ google: Sống để bụng, chết mang theo! - Ảnh 3.

Các anh, đó chỉ là quảng cáo, hy vọng các anh biết điều đó. Và cũng hy vọng các anh biết sự thật này trước khi quyết định mình sẽ "ngoại tình".

Không có giống loài nào trên trái đất nhớ dai hơn phụ nữ chúng tôi. Mặc dù chúng tôi hay bị gọi là "não cá vàng" nhưng đó là với chùm chìa khóa hay cái điện thoại. Còn với người đàn ông của mình chúng tôi là "bộ nhớ google". Nhất là hai trạng thái cảm xúc mà chúng tôi có được do các anh mang đến là: hạnh phúc và bị phản bội. Dù có xuống mồ, phụ nữ vẫn mang theo nó. Vậy nên, không có cái chuyện các anh đi ôm ấp người khác, hắt hủi vợ và sau trở về nhà như chưa hề có chuyện gì xảy ra như trong phim ảnh đâu.

Mặc dù hay bị gọi là não cá vàng nhưng với chuyện ngoại tình của chồng, phụ nữ là bộ nhớ google: Sống để bụng, chết mang theo! - Ảnh 4.

Thực tế là dù cô ấy có chấp nhận anh quay về để gia đình yên ấm vì lợi ích của các con, vì còn yêu các anh, vì sự yên ổn của bản thân… thì trong tình cảm cô ấy, vết thương đó không bao giờ ngủ yên một giây phút nào hết. Vậy nên, mong cô ấy tin yêu các anh như hồi xưa là điều mơ mộng hão huyền. Cho dù anh có làm bao nhiêu điều tốt đẹp, cô ấy sẽ không bao giờ quên mình đã từng bị phản bội. Khi đó, cuộc sống gia đình mãi mãi không bao giờ được như trước kia nữa, dù bề ngoài có vẻ ổn. 

Mặc dù hay bị gọi là não cá vàng nhưng với chuyện ngoại tình của chồng, phụ nữ là bộ nhớ google: Sống để bụng, chết mang theo! - Ảnh 5.

Không có giống loài nào kiên quyết hơn phụ nữ khi đã chấp nhận buông. Thật đấy! Họ có thể yêu anh bằng cả trời đất, cuộc sống chỉ có con, chồng, bếp núc, cửa nhà. Cô ấy có thể tìm mọi cách, chết đi sống lại để giữ bố cho con mình. Nhưng một khi cố ấy đã muốn buông. Đừng làm gì cả, vì sẽ vô ích. Khi người ta đã cố gắng đủ nhiều thì quyết định vứt bỏ càng mạnh mẽ.

Mặc dù hay bị gọi là não cá vàng nhưng với chuyện ngoại tình của chồng, phụ nữ là bộ nhớ google: Sống để bụng, chết mang theo! - Ảnh 6.

Vậy nên nếu ngoại tình hãy chơi cú lớn, nghĩa là kiếm cô nào ngon lành hơn vợ để bỏ vợ luôn mà sống với bồ. Đừng đi hàng hai, vợ cũng muốn mà bồ cũng muốn vì khi các anh quay lại ly nước đã không còn như xưa, nhìn có vẻ trong nhưng uống chưa chắc đã ngọt! Nếu còn muốn gia đình thì tốt hơn hết bỏ hai từ "ngoại tình" ra khỏi đầu đi. Vợ các anh là "bộ nhớ google" đấy!".

Mặc dù hay bị gọi là não cá vàng nhưng với chuyện ngoại tình của chồng, phụ nữ là bộ nhớ google: Sống để bụng, chết mang theo! - Ảnh 7.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm