Ở đây có cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc, người kén ăn đến mấy cũng không chê vào đâu được!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 95000 đồng
Khẩu phần 4 người

Cá trắm kho riềng sả theo cách này đảm bảo ngon cơm cực kỳ luôn, chị em nhớ thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cá trắm400-600gr
  • 2. Rau củ50gr củ riềng, 3-4 nhánh sả, 4-5 quả ớt hiểm
  • 3. Gia vịMắm, muối, hạt nêm, đường, nước màu
  • 4. Rượu trắng300ml

Món cá trắm kho riềng sả mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này đơn giản từ nguyên liệu tới cách làm. Tốn thời gian nhất chỉ là khâu chờ đợi cho cá được kho chín, mềm và ngấm gia vị. Chứ thao tác thì chẳng hề phức tạp chút nào! Thành phẩm ngon không chê vào đâu được luôn nha.

Ở đây có cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc, người kén ăn đến mấy cũng không thể chê vào đâu được! - Ảnh 1.

Cá trắm kho riềng sả nè

Cách làm cá trắm kho riềng sả

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cạo vẩy, mổ bụng cá trắm, bỏ ruột và mang cá. Sau đó, rửa kỹ cá dưới vòi nước. Chị em lưu ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đây chính là thủ phạm khiến món cá kho bị tanh. 

Bạn tiếp tục dùng muối hạt chà kỹ các mặt cá cho hết chất nhớt và rửa thêm với rượu trắng để khử sạch mùi tanh. Cuối cùng, tráng lại cá với nước một lần nữa rồi chặt thành khúc.

Ở đây có cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc, người kén ăn đến mấy cũng không thể chê vào đâu được! - Ảnh 3.

Sơ chế xong thì chặt cá thành khúc nhỏ nha

Bạn nạo vỏ 50gr riềng, thái thành miếng nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập và cắt thành từng khúc. Mỗi khúc sả dài khoảng 3 đốt ngón tay. Rửa sạch ớt hiểm, để cả quả hay cắt nhỏ đều được.

2

Ướp cá

Bạn cho phần cá trắm vào bát cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 phần riềng đã thái nhỏ. Trộn đều và ướp cá khoảng 30 phút.

Ở đây có cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc, người kén ăn đến mấy cũng không thể chê vào đâu được! - Ảnh 5.

Ướp cá với riềng băm, mắm, hạt nêm và đường

3

Kho cá

Cá trắm kho bằng nồi đất là ngon nhất. Nếu không có nồi đất, chị em hãy dùng 1 chiếc nồi gang hoặc nồi đế dày để kho nha.

Bạn xếp phần sả đã cắt khúc vào đáy nồi. Đặt phần cá đã ướp lên cùng phần riềng, sả còn lại. Chị em đừng quên rưới cả phần nước ướp cá vào nồi luôn nha. Sau đó, bạn bật bếp, kho cá ở lửa vừa trong khoảng 10 phút.

Ở đây có cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc, người kén ăn đến mấy cũng không thể chê vào đâu được! - Ảnh 7.

Cho phần riềng, sả còn lại vào nồi cùng cá và phần nước ướp cá

Trong khi đợi cá chín săn lại, bạn cho vào bát: 3 thìa canh nước màu kho cá, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm. Khuấy đều các nguyên liệu.

Tiếp theo, chị em đổ bát hỗn hợp gia vị vừa trộn vào nồi cá kho. Thêm cả phần ớt đã chuẩn bị vào nữa. Kho cá trên lửa nhỏ khoảng 45 phút.

Ở đây có cách kho cá đơn giản mà ngon xuất sắc, người kén ăn đến mấy cũng không thể chê vào đâu được! - Ảnh 8.

Trong quá trình kho cá, nếu thấy nước bị cạn, chị em có thể thêm nước lọc vào nha

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá trắm kho riềng sả rồi đấy. Làm thế này, thịt cá mềm, ngấm gia vị cay cay, thơm mùi riềng và sả nên ngon cơm lắm luôn. Phần nước kho cá dùng để chấm rau củ luộc cũng rất hợp.

Chị em mới lưu lại cách kho cá trắm này và thử làm khi có thời gian xem sao nha.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm cá trắm kho riềng sả này nhé!

Chia sẻ