Nướu sưng nhưng không đau là dấu hiệu ung thư răng lợi?

Theo Alobacsi,

Nướu của tôi sưng to lên và không bị đau 1 thời gian rồi. Như thế có nguy hiểm gì không? Có phải ung thư răng lợi không BS?

Chào bác sĩ,

Nướu của tôi sưng to lên và không bị đau 1 thời gian rồi. Lúc trước tôi đã uống Rodogyl rồi nhưng nướu không xẹp bao nhiêu. Răng trên số 7 của tôi bị gãy còn lại 1 mảnh nhỏ. Như vậy nướu tôi sưng là do mảnh răng còn lại gây nên phải không thưa BS?

Nếu nướu sưng mà không đau như thế thì có nguy hiểm gì không? Như vậy có phải ung thư răng lợi không? Trân trọng cảm ơn bác sĩ!

(Trần Vi - tranvi….@gmail.com)

Nướu sưng nhưng không đau là dấu hiệu ung thư răng lợi? 1
Ảnh minh họa

Trả lời:

Bạn Vi thân mến,

Nếu nướu sưng ở vị trí trong góc hàm thì có thể là do nhiễmtrùng gần đó gây mủ, hoặc cũng có thể do răng khôn mọc lên. Bởi vì hiện tại bạnchỉ còn 1 mảnh nhỏ răng 7 nên mảnh răng này là "thủ phạm" đáng nghi ngờ nhất vì nó là chỗ để vi khuẩn bám vào, rất dễ gây nhiễm trùng.

Bạn uống thuốc không đúng và không đủ thì không thể hếtđược, mà còn gây nguy hại vì dễ bị nhờn thuốc đến lúc đó thì uống thuốc đúng cũng không lành được. Bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để xem nguyên do đâu để xử lý cho phù hợp.

Nếu chỉ sưng lên mà không kèm loét hay các dấu hiệu lạ khácnhư các mảng màu trắng, hồng... thì không phải ung thư.

Thân chào bạn,Tuy đơn giản nhưng những thói quen mới này có thể giúp bạn tránh được căn bệnh đáng sợ của xã hội hiện đại - ung thư
Nướu sưng nhưng không đau là dấu hiệu ung thư răng lợi? 2
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm