Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình!

Hoài An / Thiết kế: Bình An, Theo Trí Thức Trẻ

Sheryl Sandberg - Người phụ nữ quyền lực thứ 4 thế giới với khối tài sản 1.6 tỷ USD hóa ra lại có số phận long đong tưởng như gục ngã...

sheryl sandberg

Sheryl Sandberg - cánh tay phải của Mark Zuckerberg trong vai trò Giám đốc điều hành (COO) Facebook vừa được tạp chí Forbes bầu chọn là người phụ nữ quyền lực thứ 4 thế giới với khối tài sản 1.6 tỷ USD. Người phụ nữ tài năng này đồng thời là tác giả của cuốn "Dấn thân" (Lean In) - cuốn sách gối đầu của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Thế nhưng ít ai biết đến đời tư đầy thăng trầm của bà.

Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình! - Ảnh 3.

Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình! - Ảnh 4.

24 tuổi, Sheryl vội vàng kết hôn với bạn trai Brian Kaff. Cuộc hôn nhân tan vỡ ngay sau 1 năm. Trong một cuốn sách của mình, bà chia sẻ tại thời điểm đó bà còn trẻ và chưa biết bản thân muốn điều gì.

Vào năm 2004, Sheryl Sandberg kết hôn với David Goldberg và có hai đứa con xinh đẹp. Người phụ nữ này tưởng như đã tìm thấy chỗ dựa tinh thần vững chắc trong cuộc sống, thế nhưng sóng gió lại nổi lên khi đang bình yên nhất.

Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình! - Ảnh 5.

Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình! - Ảnh 6.

Chứng kiến hai đứa con mất bố, một đứa 10 tuổi, một đứa 7 tuổi, bà không cho phép bản thân gục ngã, người phụ nữ quyền lực thứ 4 thế giới (2017) chứng tỏ bản lĩnh của mình, bình ổn và đi làm sau 10 ngày đen tối nhất cuộc đời.

Cho dù là ai, khi vấp phải những điều đau khổ cũng không dễ để tránh khỏi sự yếu đuối. Hơn nữa, Sheryl còn là một người phụ nữ, bà đã trọn vẹn với nỗi bất hạnh của cuộc đời mình.

Và Sheryl Sandberg vượt lên bi kịch một cách không tưởng, sau 10 tháng, cuộc sống của bà đã trở lại quỹ đạo bình thường. Bà trở thành người mẹ đơn thân, vừa chăm lo các con, vừa lãnh đạo tập đoàn Facebook. Bà vẫn luôn giữ thói quen về nhà trước 17h30 mỗi ngày để nấu bữa tối cho các con, giống như hồi cha bọn trẻ còn sống.

Nữ tướng Facebook Sheryl Sandberg: Mất chồng, một mình nuôi hai con và đây là cách để bà vượt qua bi kịch của đời mình! - Ảnh 7.

Cuộc sống với nhiều thăng trầm của nữ tướng facebook Sheryl Sandberg đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Một người phụ nữ vươn mình từ nỗi đau xương tủy, vừa làm mẹ, vừa làm lãnh đạo. Hơn hết bà chính là minh chứng sống cho hy vọng và nghị lực phi thường của phụ nữ. Bởi giữa những điều đau buồn nhất xảy đến với con người, vẫn luôn có ánh sáng lé loi đợi chờ họ vượt qua.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm