Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp

Sau khi bố mẹ bỏ đi tìm hạnh phúc mới, 11 đứa trẻ sống nheo nhóc, đói ăn bên bà nội (ngoại) già yếu bằng việc lượm ve chai. Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người, bữa cơm chiều đã có cá thịt, tụi nhỏ cũng được ăn no và tiếp tục cắp sách đến trường.

Ngày 11/11, sau 1 tuần đăng tải bài viết: "Bà đi lượm ve chai nuôi 11 đứa cháu cả nội cả ngoại bị bố mẹ bỏ rơi, đau ốm mà không có tiền chữa", trao đổi với chúng tôi, bà Thạch Thị Sương (ngụ ấp 3, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) vui mừng cho biết đã nhận được rất nhiều sự thăm hỏi, giúp đỡ của mạnh thường quân để lo cho 11 đứa cháu, cả nội lẫn ngoại của mình.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 1.

Số tiền gần 60 triệu đồng sẽ giúp cuộc sống của 11 đứa trẻ tốt đẹp hơn.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 2.

Nụ cười hạnh phúc của những đứa trẻ khi nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.

Theo bà Sương, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền gia đình bà nhận được lên đến gần 60 triệu đồng, ngoài ra còn có rất nhiều gạo, mì, nhu yếu phẩm khác cũng được các mạnh thường quân đến hỗ trợ, giúp đỡ.

Ẵm mấy đứa cháu vào lòng, bà Sương bật khóc: "Bà mừng quá, có bao giờ gia đình nhận được số tiền lớn như vậy đâu, tiền ăn mỗi ngày còn không có, bữa đói bữa no mà. Mấy nay bà không ngủ được, tụi nhỏ thì cứ ríu rít xung quanh, cười đùa vì được ăn no, ăn cá thịt. Mừng quá con ơi".

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 3.

Bà Sương cũng đỡ vất vả hơn trước nhờ có sự giúp đỡ, hỗ trợ của mọi người.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 4.

Hiếu (3 tuổi) là em út trong nhà nay đã có sữa để uống.

Căn nhà nhỏ nằm sâu trong ấp 3 hiện là nơi trú ngụ của vợ chồng bà Sương cùng 11 đứa cháu (6 trai, 1 gái) sau khi chúng bị bố mẹ bỏ rơi, đi tìm hạnh phúc mới. Dù đã ở cái tuổi xế chiều nhưng cuộc sống của bà Sương chưa một ngày nhàn hạ khi phải chăm lo cơm ngày ba bữa cho 11 đứa cháu.

Mỗi ngày, bà Sương phải thức dậy từ sớm, sau khi lo cơm nước cho tụi nhỏ, bà lại dắt chiếc xe đạp để đi mua, lượm ve chai. Số tiền ít ỏi mỗi ngày bà kiếm được chỉ đủ mua 6 ký gạo để nấu cơm cho đám cháu. Cảnh túng quẫn, nghèo nàn liên tục bám víu lấy cuộc sống gia đình bà từ nhiều năm nay.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 5.

Vì đông con cháu nên cuộc sống trước kia của gia đình bà Sương luôn gặp rất nhiều khó khăn.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 6.

Hai đứa cháu ngoại của bà Sương từ nhỏ đã không có bố.

"Bốn đứa con của bà đều lấy chồng, lấy vợ nhưng chẳng có đứa nào hạnh phúc, sau khi sinh con ra thì gởi lại cho bà rồi li dị, đi tìm hạnh phúc khác. Cứ cách hai ba tháng mới gởi vài trăm ngàn về phụ cho bà, một đứa con gái thì đi biệt xứ mấy năm rồi. Nhiều lúc khổ quá không có gạo nấu cơm, nhìn mấy đứa trẻ khóc thét vì đói bụng, bà chị biết ôm chúng mà khóc", bà Sương nghẹn ngào.

Là anh cả trong nhà, Kim Linh (14 tuổi) cho biết em rất vui khi mấy bữa nay, cả nhà em không còn cảnh thiếu gạo ăn nữa, mọi người cũng có đến nhà cho gạo, cho đồ ăn, sữa bánh cho mấy đứa em.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 7.

Kim Linh mong bà nội luôn khỏe mạnh để sống cùng anh chị em.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 8.

Ba chị em cười thích thú khi nhắc đến ước mơ của mình, đứa làm cô giáo, đứa làm công nhân.

"Bà nội nói con với em Đông không cần phải nghỉ học nữa, mọi người đã ủng hộ tiền để tụi con được đi học tiếp. Con ước sau này con đi làm có thật nhiều tiền để lo lại cho nội và các em. Con mong nội luôn khỏe mạnh, không còn đau nhức nữa để sống với tụi con", Kim Linh nói.

Vây quanh bà Sương, 11 đứa trẻ (lớn nhất 14 tuổi, nhỏ nhất vừa lên 3) lại í ới khoe với nhau những món đồ chơi, bánh kẹo được mọi người gởi tặng. Tuấn (6 tuổi) vừa cười vừa nói: "Con vui lắm, mấy nay con được ăn những 3 bữa cơm, không còn 1 bữa như trước, mà cơm toàn cá thịt thôi", nói đoạn Tuấn chỉ vào thằng Hiếu (3 tuổi), hồ hởi kể: "Em Hiếu còn được uống sữa nữa, có đồ chơi cũng dành cho em ấy. Chưa bao giờ tụi con lại vui như vậy. Ước gì mẹ cũng về đây sống với tụi con".

Tuấn và Kiệt là 2 đứa cháu ngoại của bà Sương không có bố lẫn mẹ. Sau khi bị chồng bỏ, con gái bà Sương cũng bỏ nhà đi biệt xứ mấy năm rồi không về. Nhìn những anh chị em trong nhà, mấy tháng có bố hoặc mẹ về thăm, Tuấn và Kiệt đều ngấn nước mắt: "Tụi con nhớ mẹ lắm, mẹ về với tụi con đi mà", Kiệt bật khóc.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 9.

Cái mương nhỏ trước nhà là nơi tụi nhỏ hay tắm, vui đùa cùng nhau.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 10.

Mỹ Tiền vui vẻ cười đùa khi bữa cơm mỗi ngày được ăn no, cơm đã có cá thịt.

Cầm trên tay túi bánh được mọi người giúp đỡ, hai chị em Kim Thị Yến Nhi (12 tuổi) và Kim Thị Mỹ Tiền (8 tuổi) vui vẻ nói: "Con thích ăn cá thịt lắm, lâu lắm rồi tụi con mới được ăn no, ăn ngon như vậy. Bà ngoại bảo sẽ cho mấy đứa con đi học tiếp, không phải sợ hết tiền mà nghỉ học nữa".

Không giấu được sự hạnh phúc, bà Sương cho biết giống như có một phép màu đã xuất hiện để giúp đỡ gia đình bà vượt qua khó khăn. Với số tiền hiện tại, bà sẽ lo cho lũ trẻ cơm ngày 3 bữa được đủ đầy hơn, bà cũng có tiền đi chữa bệnh thấp khớp rồi bỏ sổ tiết kiệm cho 11 đứa cháu ăn học đến nơi đến chốn.

"Bà sẽ ráng cho tụi nhỏ đi học nên người, đời ông bà, bố mẹ chúng không biết chữ đã khổ lắm rồi", bà Sương tâm sự.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 11.

Khoảng trống trước sân nhà là nơi vui chơi của 11 đứa trẻ.

Nụ cười hạnh phúc của 11 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi: Tụi con được ăn cơm với cá thịt và đi học tiếp - Ảnh 12.

Hi vọng với sự giúp đỡ của mọi người, một cuộc sống đủ đầy hơn sẽ đến với gia đình bà Sương.

11 đứa trẻ, 11 ước mơ khác nhau và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống dù cho chúng bị bố mẹ bỏ rơi, cơm ngày ba bữa cũng không đủ no. Nhờ có sự chia sẻ của mọi người, số tiền gần 60 triệu sẽ giúp cuộc sống của 11 đứa trẻ và vợ chồng bà Sương bớt khó khăn hơn.

Có thể nói, phép màu đã xuất hiện đối với gia đình bà Sương, những đứa trẻ cháu của bà được tiếp tục đi học để có một tương lai tươi sáng hơn. Thay mặt gia đình bà Sương, trân trọng cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình bà.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm