Những ý tưởng trang trí tường đẹp mà rẻ

10-09-2011 11:13:00

Chẳng hạn, một tấm bản đồ to có thể được sử dụng như giấy dán tường cho một mảng tường trống trong nhà bạn...

Tận dụng cánh cửa cũ để dán ảnh gia đình

Đừng vội vứt đi cánh cửa cũ. Hãy sơn lại chúng và biến thành bảng dán ảnh gia đình để trang trí mảng tường trống phía trên ghế sofa trong phòng khách. Dán những hình ảnh của bạn và gia đình mà bạn thích vào các ô nhỏ trên cánh cửa đó. Hoặc bạn cũng có thể dán ảnh một thành viên nào đó theo thời gian hoặc sự kiện.
 

Đưa thiên nhiên vào nhà

Trong bức ảnh sau đây, những chiếc lá vẫn còn xanh tươi đã được hái về và kẹp vào bên trong khung ảnh bằng kính. Cách làm này không quá tốn kém mà lại độc đáo và giúp đưa thiên nhiên vào trong nhà bạn. Lưu ý là vài tuần bạn nên thay lá một lần nhé khi chúng bắt đầu ngả màu.
 

Dán bản đồ to trên cả mảng tường

Một tấm bản đồ to có thể được sử dụng như giấy dán tường cho một mảng tường trống trong nhà bạn. Hơn nữa, gam màu xanh của bản đồ còn đem lại cảm giác dễ chịu.
 

Khung bản đồ

Ngoài cách dán bản đồ lên tường, bạn có thể dán chúng vào khung to và sử dụng như một dạng khung ảnh trang trí nhà. Lúc này chất lượng và kiểu dáng khung bạn chọn sẽ làm tấm bản đồ đó trông đặc biệt hơn.
 

Bộ sưu tập thớt cổ trong nhà bếp

Với mảng tường trống trong nhà bếp, bạn có thể dùng nó để trưng bày các bộ sưu tập đồ dùng trong bếp. Chẳng hạn như trong bức ảnh bên dưới, bộ sưu tập thớt cổ sẽ tạo nên sự độc đáo cho căn bếp.
 

Khung dán tem độc đáo

Bạn không cần phải là người sưu tầm tem thì mới có được những chiếc tem đẹp. Bạn có thể ra ngoài các cửa hàng văn phòng phẩm hoặc một số cửa hàng chuyên biệt để mua tem về và dán vào khung rồi treo lên trang trí tường.
 

Dùng khăn trải bàn làm khung ảnh

Từ vải khăn trải bàn, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những khung ảnh đẹp cho phòng ăn. Nhớ chọn khăn trải bàn có màu sắc tươi vui, sáng sủa sau đó bỏ bề mặt kính của khung ảnh ra rồi căng khăn trải bàn lên đó, cố định lại.
 

Khung ảnh từ khăn tay

Khăn tay là một thứ ít tiền nên với cách làm này, bạn sẽ có thêm những vật trang trí đẹp mắt cho nhà mà không quá tốn kém. Dán khăn tay lên các khung ảnh rồi treo chúng cạnh nhau trên tường, bạn sẽ làm nhà mình trở nên độc đáo.
 
 

Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà hoặc một căn phòng mà bạn thấy tự hào, hãy cùng Chia sẻ không gian sống của chính bạn với độc giả aFamily bằng cách liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại 84-4-39749300 (số máy lẻ 910) hoặc qua hòm thư nhadep@afamily.vn, info@afamily.vn. Mỗi độc giả chia sẻ nhà sẽ được tặng một phần quà từ một trong số những nhà tài trợ của chương trình.

 Hoàng Linh /
Từ Khóa

trang trí nội thất

 

Trang trí nhà

 

trang trí tường nhà

Bí ẩn chưa có lời giải về cồn cát huyền bí "biết hát", phát ra âm thanh du dương như tiếng nhạc

Bí ẩn chưa có lời giải về cồn cát huyền bí "biết hát", phát ra âm thanh du dương như tiếng nhạc