Những nhân vật ác bị đánh giá sai trong phim Disney

07-06-2013 08:00:00

Mụ phù thủy, những con linh cẩu, thần Chết... trong phim Disney thực ra cũng có những mặt tốt trong tính cách cần được đánh giá đúng.

Hoàng tử John trong phim "Robin Hood"

Những nhân vật ác bị đánh giá sai trong phim Disney  1

Hoàng tử John không phải là nhân vật phản diện tạo hiệu quả nhất trong phim hoạt hình Disney, nhưng anh ta khiến các khán giả nhỏ tuổi được giải trí nhiều nhất vì sự lố bịch. John chính xác là kiểu một thằng nhóc vắt mũi chưa sạch lại được trao quyền điều hành cả một vương quốc.

Dù xét trên phương diện một vị hoàng đế tương lai, hoàng tử John khó có thể bao biện cho mình, nhưng ông ta lại khiến khán giả thích thú với những hành động lố bịch và ngớ ngẩn của mình.

Mụ phù thủy Ursula trong "The Little Mermaid" (Nàng tiên cá)

Những nhân vật ác bị đánh giá sai trong phim Disney  2

Tất nhiên, Ursula cũng là một kiểu nhân vật phản diện khá đáng sợ trong phim Disney, bà ta đã gây ra khá nhiều rắc rối, nhưng cũng chính là người đã giúp nàng tiên cá Ariel gặp được hoàng tử. Nếu không có Ursula, chắc chắn cặp đôi này không thể đến với nhau. Vì thế, công lao của Ursula cũng cần được nhìn nhận đúng.

Thêm vào đó, đây là một mụ phù thủy khá tự tin. Dù có sức mạnh để thay đổi ngoại hình vào bất cứ lúc nào, nhưng Ursula trên phim vẫn rất xấu xí và đáng sợ. Ursula đi đứng khệnh khạng khắp đại dương cứ như bà ta làm chủ nơi này, với đôi môi được tô son đỏ chói và bộ váy đen kiểu cách.

Si và Am trong "Lady and the Tramp"

Những nhân vật ác bị đánh giá sai trong phim Disney  3

Những con mèo trong phim này thực ra chẳng có gì nguy hiểm cả. Động lực trong cuộc sống của chúng là: "Chúng ta làm những gì chúng ta muốn, dù người ta có thích hay không". Đây là hai con mèo bậc thầy của việc tận hưởng cuộc sống, chúng sẽ cướp đi bất cứ thứ gì chúng muốn. Nếu bị ghét, có lẽ vì người ta ghen tị với chúng?

Hades trong "Hercules"

Những nhân vật ác bị đánh giá sai trong phim Disney  4

Thần chết Hades có một công việc tệ hại nhất trong lịch sử, nhưng ông ta luôn giữ được óc hài hước. Mọi thứ ông ta nói đều có vẻ rất mỉa mai, châm biếm. Thêm một lý do để Hades khá "sành điệu", đó là mái tóc được làm từ lửa. Đây chính là kiểu tóc hay ho nhất ở thế giới bên kia.

Phù thủy Jafar trong "Aladdin"

Những nhân vật ác bị đánh giá sai trong phim Disney  5

Jafar cũng là nhân vật phản diện có mái tóc và cái mũ nhìn đáng sợ nhưng vẫn hay ho. Ông ta cưỡi trên một con lạc đà, mê hoặc mọi người với con rắn vàng và biết chính xác mình muốn gì. Phù thủy Jafar còn có mắt thẩm mĩ khá tốt, ông ta làm mọi thứ để chiếm được công chúa Jasmine.

Thêm vào đó, nếu được chọn một điều ước dành cho vị thần đèn mà không thể ước người chết sống lại hay ước có thêm nhiều điều ước khác, tất nhiên người ta sẽ chọn trở thành kẻ mạnh nhất thế giới - đó chính là điều mà phù thủy Jafar đã làm.

Phù thủy Maleficent trong "Sleeping Beauty" (Người đẹp ngủ trong rừng)

Những nhân vật ác bị đánh giá sai trong phim Disney  6

Maleficent có lẽ là nhân vật đáng sợ nhất trong các phim Disney, bà ta còn là người ác nhất, có sức mạnh để điều khiển một con rồng thở ra lửa, thậm chí bà ta còn đội một cái mũ làm từ sừng quỷ.

Tuy vậy, nguyên nhân khiến Maleficent có những hành động độc ác là do bà không được mời tới dự bữa tiệc đầy tháng của công chúa. Maleficent là minh chứng cho việc sự thiếu tôn trọng hoặc thiếu chu đáo với người khác có thể dẫn tới hậu quả như thế nào.

Shenzi, Banzai và Ed trong "The Lion King" (Vua sư tử)

Những nhân vật ác bị đánh giá sai trong phim Disney  7

Đây là những con linh cẩu khá thú vị, dù thuộc phe ác nhưng chúng chưa bao giờ là mối đe dọa thực sự đối với chú sư tử Simba. Thực ra tiếng hú của chúng mới đáng sợ hơn là bị chúng cắn.

Một điều hay ho khác nữa về những con linh cẩu này chính là giọng nói của các nam diễn viên lồng tiếng: Whoopi Goldberg, Cheech Marin, Jim Cummings - họ chính là những người đã lồng tiếng cho mèo Cheshire và vịt Darkwing.

Syndrome trong "The Incredibles"

Những nhân vật ác bị đánh giá sai trong phim Disney  8

Thực ra, Syndrome chỉ là một đứa trẻ, một người anh hùng nhí có trái tim tan vỡ và giấc mơ bị hủy hoại. Vì thế, những việc Syndrome làm là trở thành một kẻ siêu ác độc nhờ trí thông minh của mình. Syndrome đã hạ gục nhiều anh hùng khác và có thái độ thù địch với những kẻ siêu phàm.

Thêm vào đó, dù Syndrome có vật lộn đánh đấm thế nào, thì mái tóc của anh chàng này trông vẫn mượt mà óng ả. Nếu không trở thành một kẻ xấu xa nhưng thành công rực rỡ, Syndrome có thể trở thành người mẫu tóc.

Sid Philips trong "Toy Story" (Câu chuyện đồ chơi)

Những nhân vật ác bị đánh giá sai trong phim Disney  9

Sid là đứa trẻ đối xử tệ bạc với những món đồ chơi đáng thương, đứa bé này còn mặc áo phông có hình đầu lâu giống nhau hết ngày này qua ngày khác khiến nhiều khán giả nhí thắc mắc không hiểu cậu ta có tắm không. Tuy vậy, Sid không hề có lỗi trong việc này, mà chính cha mẹ cậu mới là người phải chịu trách nhiệm. Trong phim, chưa bao giờ hình ảnh cha mẹ Sid xuất hiện và làm một việc gì, có lẽ họ quá bận rộn với đứa con gái bé nhỏ?

Những đứa trẻ như Sid có rất nhiều ở ngoài đời thực, và chúng không hề đáng ghét một chút nào. 
 Lies / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

phim hoạt hình

 

The Lion King

 

Maleficent

 

hoạt hình disney

 

Hercules

 

The Little Mermaid

 

Disney

 

Hoàng tử John

Tập 349 "Bạn muốn hẹn hò": Đức Quang - Thùy Dung

Tập 349 "Bạn muốn hẹn hò": Đức Quang - Thùy Dung