Những món ăn giàu vitamin A

,
Chia sẻ

Những món ăn chế biến từ tôm, mực kèm xốt cocktail lạ miệng hay bí đỏ bổ dưỡng là thực đơn mà các bà mẹ cần bổ sung. Màu gạch đỏ tự nhiên của món ăn chứa đựng nhiều thành phần dưỡng chất thiết yếu giàu canxi và vitamin A.

Bí đỏ xào hải sản

Khẩu phần dành cho 2 người. Mức độ rất dễ. Thời ian chuẩn bị 5 phút, thời gian chế biến 10 phút.

Nguyên liệu:

100g tôm, 100g mực, 150g bí đỏ, 100g đậu Hoà Lan, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thì cà phê dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng. Mực làm sạch, khứa mắt lưới, cắt miếng vừa ăn. Bí gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn. Đậu Hoà Lan tước xơ, rửa sạch. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi, cho bí đỏ đậu Hoà Lan vào xào, nêm dầu hào, hạt nêm, đường vừa ăn. Cho tiếp tôm, mực vào xào chín.

Súp bí đỏ hải sản

Khẩu phần dành cho 2 người. Mức độ rất dễ. Thời gian chuẩn bị 5 phút, thời gian chế biến 10 phút.

Nguyên liệu:

50g tôm, 80g mực, 100g bí đỏ, 20g bột mỳ, 20g bơ, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thì cà phê muối, đường.

Thực hiện:

Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng. Mực làm sạch, khứa mắt lưới, cắt miếng vừa ăn. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch hấp chín, sau đó xay nhuyễn. Bắc nồi lên bếp, đun nóng bơ, cho bột mì vào xào vàng rồi trút ra bát. Cho bí vào nồi thêm ít nước, nêm muối, đường, hạt nêm, vừa ăn, sau đó cho tôm mựa vào nấu khoảng 7 phút. Cuối cùng cho bột mỳ vào để súp có độ sệt vừa phải, rồi nhắc xuống.

Tôm xốt cocktail

Khẩu phần 2 người. Mức độ dễ. Thời gian chuẩn bị 5 phút, thời gian chế biến 5 phút.

Nguyên liệu:

100g tôm sú, 2 thìa súp xốt mayonnaise, 1 thìa súp xốt cà chua, 1 thì cà phê xốt ớt, rượu rum, muối, 2 thìa cà phê mù tạc vàng. Salad ăn kèm

Thực hiện:

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng, đem hấp chín. Làm xốt cocktail: đánh đều hỗn hợp xốt mayonnaise, xốt cà chua, xốt ớt,rượu rum, mùa tạc vàng, muối đến khi hỗn hợp tan mịn là được. Rưới phần xốt này lên tôm đã hấp, dùng kèm salad đủ loại.
 
Theo Món ngon
Chia sẻ