Những lời nhắc nhở chân thành phụ nữ cần lắng nghe để có những năm tuổi 30 đầy rạng rỡ

Chúng ta để lại những năm tháng tuổi đôi mươi ngọt ngào ở phía sau và đón nhận tuổi 30 đến với những nỗi lo lắng.

Bước sang 30 tuổi là một bước ngoặt lớn của mỗi người. Nó đánh dấu sự khởi đầu của những điều được mong đợi suốt cả một thập kỉ khi những mối quan hệ và mục tiêu nghề nghiệp bắt đầu vào vị trí của nó. Nhưng thực tế vẫn có những sự thật rất khắc nghiệt. Chúng ta để lại những năm tháng tuổi đôi mươi ngọt ngào ở phía sau và đón nhận tuổi 30 đến với những nỗi lo lắng. Nhưng bạn hãy vững tin rằng đây sẽ là 1 thập kỉ mà bạn sẽ tự tin hơn, thành công hơn và trưởng thành, khôn ngoan hơn 10 năm trước. Đó là điều đáng để ăn mừng đấy chứ.

Nhưng bên cạnh đó, bạn cần biết rằng vẫn có những lời khuyên bạn cần phải lắng nghe để có những năm tuổi 30 đầy rực rỡ.

Là chính mình chứ không phải là người mà người yêu/bạn đời mong muốn

Những lời nhắc nhở chân thành phụ nữ cần lắng nghe để có những năm tuổi 30 đầy rạng rỡ - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Khi còn trẻ, hẹn hò có lẽ là lúc bạn cố gắng trở thành bất kì hình mẫu nào mà người bạn yêu muốn. Nhưng hãy nhớ, bạn cần phải là chính mình. Không chỉ vậy, thoải mái chia sẻ, thành thật về chính mình nên là việc bạn cần làm mỗi khi hẹn hò dù là trực tuyến hay ngoài đời.

Bạn bè quan trọng ở chất lượng, không phải số lượng

Có 2 hay 3 người bạn thân sẽ đáng giá hơn việc bạn có 500 người bạn online. Khi lớn lên, nếu bạn tập trung đến việc người khác nghĩ về những tính cách của bạn khi online mà ít quan tâm đến việc xây dựng, duy trì những mối quan hệ lâu dài, bền vững với người tốt thật sự, bạn cần phải điều chỉnh.

Tiết kiệm tiền

Bất kể bạn đang làm gì vào thời điểm này, phải biết quản lý nguồn tài chính của mình. Kiếm tiền là một việc không dễ nhưng quản lý chúng để bạn không rơi vào những phút bối rối, những giai đoạn khó khăn là một việc còn khó hơn thế.

Đề nghị cho những thứ mình xứng đáng nhận hoặc bạn sẽ không bao giờ có được

Bạn là người biện hộ cho chính mình và không ai hiểu bạn hơn chính mình. Vì thế hãy mạnh dạn đứng lên đòi quyền lợi cho mình. Đừng ngại nói những yêu cầu của mình trong bất kì mối quan hệ nào, miễn là bạn thấy mình xứng đáng được như vậy. Nếu mãi im lặng, bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được điều lẽ ra thuộc về mình.

“Nghỉ chơi” với bạn bè

Những lời nhắc nhở chân thành phụ nữ cần lắng nghe để có những năm tuổi 30 đầy rạng rỡ - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Việc này xảy ra với tất cả mọi người. Đừng nghĩ bạn sẽ có cuộc sống không bị tổn thương. Mỗi người có những quan điểm khác nhau và đôi khi chúng xuất hiện đột ngột, bất ngờ để bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ lại về người đang là bạn của mình. Đó là một điều khó để vượt qua, thực sự là khủng khiếp. Nhưng nó vẫn sẽ xảy ra và đứng trước chuyện này, hãy cùng nhau tìm một cách giải quyết tốt nhất, phù hợp nhất với cả hai. Nếu không thể giải quyết được, bạn cũng đừng quá buồn rầu khi biết tình bạn của cả hai tan rã bởi vì cả hai đã dành cho nhau những điều tuyệt vời nhất trong suốt những năm vừa qua rồi.

Những lời chỉ trích sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn

Với nhiều người trong chúng ta, nói trước đám đông sẽ là một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất. Đứng trước nhiều người, thuyết trình lần đầu tiên là một cơn ác mộng. Đến khi 30 tuổi, bạn đã bị đánh giá, phán xét vô số lần nhưng sự chỉ trích, theo bản chất của nó, chưa bao giờ là việc dễ dàng. Vậy bạn nên làm gì? Chú ý đến lời chỉ trích nhưng đừng quá bận tâm đến nó. Đó sẽ là bài học cho bạn, giúp bạn mạnh mẽ hơn.

Biết những gì mình muốn, biết cả những gì mình không muốn

Bạn có lẽ đã dành rất nhiều thời gian ở những năm tuổi 20 để tìm kiếm chính xác điều mình muốn cho sự nghiệp, bạn bè, tình yêu. Biết những gì mình muốn rất quan trọng nhưng hiểu rõ những gì mình không muốn cũng quan trọng không kém. Nhận ra ra mình không muốn một đám cưới rình rang? Tuyệt đấy, đây là lúc để bạn chuẩn bị tâm lý cho gia đình mình về vấn đề này. Bất kể điều gì không muốn, hãy chú ý đến nó và chắc chắn rằng mình sẽ không nhận điều mình không muốn.

(Nguồn: ranker)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm