Những gương mặt từng khiến khán giả bất ngờ tại "Cánh Diều Vàng"

Vô Thường (Tổng hợp),

Là vì họ không phải là diễn viên, lại càng không theo nghiệp diễn.

Thời bây giờ, dường như các ca sỹ không còn phải băn khoăn nhiều với việc lựa chọn đóng phim. Gần như, trong chiến lược phát triển của mình, mỗi ca sỹ đều có một dự trù riêng của mình cho công việc này. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công, đã có không ít trường hợp "một đi không trở lại" với môn nghệ thuật thứ 7 này. Sắp tới đây, ngày 13/03/2011 tại nhà hát Hòa Bình, giải thưởng Cánh Diều Vàng 2011 dành cho phim Việt Nam sẽ được trao, hãy cùng điểm lại 4 cái tên ca sỹ  đã từng được vinh danh trong giải thưởng cao quý của hội điện ảnh Việt Nam nhé.


Nguyễn Phi Hùng trong một cảnh phim của "Hải Âu"

Nguyễn Phi Hùng
Hiện giờ mặc dù anh đã khá yên lặng trên thị trường âm nhạc, nhưng khán giả yêu thích phim điện ảnh đều nhớ đến vai diễn đầy số phận của anh trong "Hải Âu". Ở "Hải âu" hiện diện những nhân vật mang tâm hồn đẹp và chính điều này tạo nên những xúc động cũng thật đẹp với người xem. Nhân vật Lâm góp thêm vào ấn tượng xúc động cho phim. Mất cánh tay trong một tai nạn xe cộ, nghĩa là "dấu chấm hết" đối với một người theo nghề múa như Lâm, sau đó lại gặp phải sự từ hôn từ phía gia đình người yêu - tất cả tạo thành sự tuyệt vọng. Lâm tìm đến xóm biển trong trạng thái vô hồn, trốn chạy để lãng quên. Rồi anh tìm lại được vẻ đẹp cuộc sống từ chính sự hồn nhiên của đám trẻ quê mùa, đặc biệt từ bé Lan. Anh lao vào hết mình cho đám nhỏ, từ dạy chữ đến dạy múa. Qua hình tượng Lâm, ngôn ngữ múa bỗng sâu xa lạ thường: múa, đó chính là ước mơ được "nói" bằng tạo hình cơ thể, bằng tiết tấu nội tâm. Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nhận vai Lâm như ... "cá gặp nước", vì gốc của Phi Hùng là diễn viên múa. Vai Lâm cho thấy một khả năng biểu đạt chiều sâu diễn xuất mà vì thế Nguyễn Phi Hùng được nhận một Cánh Diều Vàng cho giải "Diễn viên triển vọng" của Hội Điện ảnh VN năm 2004.


Phương Thanh với tạo hình bà thấy bói diêm dúa

Phương Thanh
Hiện tại, khá nhiều khán giả rất kết cách diễn tưng tưng của cô Chanh - Phương Thanh trong các vai diễn phụ trong nhiều phim như: Khi đàn ông có bầu, Giải Cứu Thần Chết, Những Nụ Hôn Rực Rỡ, Nụ Hôn Thần Chết ... Nhưng ít ai biết được rằng, trước khi được khán giả yêu thích với vai trò một diễn viên, cô đã từng xuất hiện trong 2 phim điện ảnh lớn là "Trái tim không ngủ yên" và "Tiếng hú nơi hoang dã". Nhưng hai phim này đều lọt thỏm vào im lặng khi không tạo được bất cứ một ấn tượng với người hâm mộ. Mãi đến khi Phương Thanh bắt đầu tham gia vào những vai phụ thì nghiệp diễn của cô mới được khán giả chú ý. Và vai diễn bà thấy bói tưng tưng chuyên trị ma nhưng lại sợ ma đã nhận được một "Cánh Diều Vàng 2007" cho giải thưởng nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Linh Dung gây ấn tượng với khán giả bởi quả đầu trọc và cách diễn đầy bản năng

Linh Dung
Khi sự cố Đại - Lâm  - Linh diễn ra tại chương trình bài hát Việt thì lúc đó cái tên và hình ảnh của Linh (Linh Dung) mới được nhiều khán giả biết đến. Cô là một thành viên trong bộ ba "quái" Ngọc Đại – Thanh Lâm – Linh Dung, ngoài tư cách là một ca sỹ, Linh Dung còn là một giảng viên dạy nhạc tại trường Cao đẳng nghệ thuật quân đội. Giới truyền thông đã không giấu nổi vẻ sự ngạc nhiên, khi đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chấm Dung cho dự án phim Chơi vơi của mình. Và mọi băn khoăn, lo lắng đã trở nên thừa, khi cái tên Linh Dung đã được xướng lên như một Nữ diễn viên phụ xuất sắc của giải Cánh diều vàng năm 2009 cho vai diễn đầu tiên và cho đến thời điểm này vẫn là duy nhất của cô.

Bảo Thy vui mừng khi nhận giải
Bảo Thy
Năm 2010 vừa qua là một năm bất ngờ của Cánh Diều Vàng khi Bảo Thy - ca sỹ thần tượng của tuổi teen đã đoạt giải "Diễn viên triển vọng" cho vai diễn cô ca sỹ đỏng đảnh nhưng tội nghiệp của bộ phim "Công Chúa Teen và Ngũ Hổ Tướng". Bảo Thy tham gia bộ phim này cùng các danh hài Hoài Linh, ca sĩ Yến Trang, Ưng Hoàng Phúc .... Sự thành công của phim với doanh thu lên đến 26 tỷ đồng cùng giải thưởng Cánh Diều Vàng 2010 đã góp phần nâng vị thế của cô ca sĩ trẻ lên một bước, so với các hot boy, hot girl khác. Sau bộ phim này, Bảo Thy liên tục nhận được nhiều lời mời đóng phim điện ảnh và truyền hình khác, tuy nhiên cô khá kén chọn kịch bản và đến bây giờ vẫn chưa tham gia vào phim nào.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm