Ung thư gan ở giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện. Phần lớn người bệnh đến khám khi bệnh đã tiến triển đến giai đoạn muộn gây khó khăn cho việc điều trị.
Sau sự ra đi của 3 người chồng, chị Liễu lo sợ tìm đến bác sĩ, hóa ra nguyên nhân gây ung thư gan cho họ lại đến từ một món ăn quen thuộc trong mâm cơm.
Người con trai của bà Triệu cho biết mỗi lần về thăm nhà đều thấy bố mẹ dùng đi dùng lại 3 thứ suốt nhiều năm không thay đó là đũa gỗ, thớt gỗ và can dầu đã cũ bẩn.
Ông Ngô cảm thấy lo lắng nên đã đến bệnh viện khám. Kết quả khiến ông ngỡ ngàng, ông không ngờ mình đã mắc ung thư gan. "Thủ phạm" gây bệnh cho ông đã xuất hiện suốt 20 năm nay.