Người Sài Gòn "chia nhau" những khoảnh khắc bi hài trong mưa lũ lịch sử

Sài Gòn mưa lụt từ rốn đến tận cổ, lắm người mất cả ngủ vì không có đường về. Cả thành phố biến thành "trường đua bơi lội", người dân chia nhau từng khoảnh khắc chống chọi với mưa lũ hiếm hoi chưa từng thấy.

Sau trận mưa lụt kỷ lục vừa xong, Sài Gòn trở thành “trường đua bơi lội” đẳng cấp quốc tế, với những con đường dập dềnh sóng vỗ, lắm chỗ nước mưa chảy xiết như lũ, cuốn trôi cả xe máy, chục người chạy theo giữ không nổi. Chưa bao giờ Sài Gòn mưa lụt đến thế, biển nước mênh mông khắp nơi khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn. Từ phố vào đến các ngõ ngách đều trở nên nhốn nháo, ồn ào hơn mọi khi, nhà cửa ngập lụt, xe cộ mắc kẹt hoặc bị cuốn trôi lềnh bềnh như cá bơi giữa sông.

Sài Gòn sau mưa lớn
Nhiều người dân Sài Gòn ngỡ ngàng vì chưa bao giờ gặp cơn mưa nào kinh hoàng như chiều 26/9 (nguồn: Vì Tôi Là Dân Sài Gòn)

Người dân Sài thành chia sẻ với nhau từng khoảnh khắc vượt lũ, chống úng ngập, bì bõm giữa phố trong ngày mưa hiếm có. Rất nhiều hình ảnh quý giá đã được chộp lại và chia sẻ khắp nơi trên mạng xã hội, thể hiện tinh thần “bất khuất kiên cường” của cư dân thành phố, hàng nghìn người chiến đấu vật lộn hàng tiếng đồng hồ ngoài trời mưa với khát khao mãnh liệt được trở về nhà, ai không về được phải ở lại công sở cũng nhao nhác vì... đói. Thậm chí, trong lúc bế tắc giữa dòng xe cộ đông đúc ướt nhẹp, lắm người còn nghĩ rằng sẽ phát minh ra phương tiện nào đó vừa đi được trên cạn vừa “biến hoá” thành xuồng, mỗi khi đường bộ biến thành đường thủy như thế này.

Một cảnh tượng hài hước khó tin đã diễn ra trên phố Sài Gòn chiều tối qua là du khách Tây đã vác phao ra đường để... nằm nghỉ, bơi lội, chơi đùa như đang đi nghỉ mát ở Bali (!).

Sài Gòn sau mưa lớn
Gói bim bim cứu đói quý hơn vàng với người nông dân mắc kẹt ở công sở (FB Luu Trang).

Sài Gòn sau mưa lớn
Đường bộ biến thành đường thuỷ, người dân xôn xao túm tụm trên bờ như... tị nạn (nguồn: Vì Tôi Là Dân Sài Gòn)

Mời mọi người trong lúc chờ đợi nước rút hãy lắng nghe bản tin phường lê la, đảm bảo ai cũng cười lăn cười bò quên cả cơn lũ cuốn bay quần lúc nào không biết:

“- Bình Thạnh: đường Nguyễn Hữu Cảnh thì bơi luôn. Quốc lộ 13 có thể thi bơi ngửa. Bình Triệu nước ngập gần nửa bánh xe. Đặc biệt ngập sâu đoạn gần lên cầu Bình Triệu 2 và Đinh Bộ Lĩnh. Xô Viết Nghệ Tĩnh để điện thoại trong túi quần mà còn ướt.

Sài Gòn sau mưa lớn
Đường Nguyễn Đức Cảnh tổ chức giải bơi xe thi, có ai để ý góc phải có 1 thanh niên đi bộ trên mặt nước không??? (nguồn: Vì Tôi Là Dân Sài Gòn)

Sài Gòn sau mưa lớn
Nước ngập tới lỗ rún rồi em ơi... (nguồn: Vì Tôi Là Dân Sài Gòn)

Sài Gòn sau mưa lớn
Nỗi đau không thể nói thành lời (FB Khang Thái)

- Bình Tân: chèo xuồng luôn. Mã Lò hơn nữa bánh, hương lộ 2 vẫn chạy ổn, tỉnh lộ 10 kẹt xe, dắt bộ thi đua. An Dương Vương - Bình Tân hơn nửa bánh.

- Gò Vấp: Phan Huy Ích ngập qua nửa xe. Cây Trâm ngập hơn bánh xe. Phạm Văn Đồng good. Lê Văn Thọ - Gò Gấp cũng ngập nha.

- Thủ Đức: ngập ghê lắm, nước cuốn người, xe hơi sập cống.


Gần chục con người nhốn nháo chạy theo chiếc xe máy bị nước cuốn trôi nhẹ như lông hồng, xe hơi sập cống (nguồn: Vì Tôi Là Dân Sài Gòn)

- Tân Phú đã có hồ bơi dài chuẩn Olympic. Ai về đi đường Tân Kì Tân Quý thì khỏi về nhà luôn. Quận Tân Phú người xe trôi sạch.

- Quận Phú Nhuận nước lên tới lỗ rún.

- Củ Chi mình khỏe re, khô ráo mặc dù trời mưa rất to, xe chạy bon bon. Dân Củ Chi đất thép anh hùng, giặc Mỹ còn diệt được, huống chi một cơn mưa!".

Sài Gòn sau mưa lớn
Còn cách xa nhà lắm người ơi...(FB Corgi Vũ Trụ)

Sài Gòn sau mưa lớn
Đỗ xe kiểu đời mới cho xe chóng khô! (nguồn: Vì Tôi Là Dân Sài Gòn)

Sài Gòn sau mưa lớn
Cả chủ lẫn tớ đều phải ngồi chồm hỗm trên ghế để tránh ngập, mấy nhóc cún cũng thật ngoan. (nguồn: Vì Tôi Là Dân Sài Gòn)

Sài Gòn sau mưa lớn
Ai cứu lấy em!!! (FB Corgi Vũ Trụ)

Sài Gòn sau mưa lớn
Đêm nay mất một đêm mộng, Sài Gòn ơi! (nguồn: Vì Tôi Là Dân Sài Gòn)

Sài Gòn sau mưa lớn
Pô xe có ướt cũng phải cố dốc nước để về nhà. (nguồn: Vì Tôi Là Dân Sài Gòn)

Sài Gòn sau mưa lớn
Cô Hiệu trưởng trường THPT Gia Định và bể bơi trong phòng Giám hiệu. (FB Corgi Vũ Trụ)

Sài Gòn sau mưa lớn
Nước ngập tới cổ, tha hồ mà bơi. (nguồn: Vì Tôi Là Dân Sài Gòn)

Sài Gòn sau mưa lớn
Đêm nay ai đưa em về, đường khuya sông dài như phố...(nguồn: Vietnam Streetlife Photography)

Sài Gòn sau mưa lớn
Chú cún tội nghiệp chờ chủ về nhà. (FB Hoàng Lê)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm