Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon

Thay vì làm món thịt chiên như trước đây, bạn hãy thử cho thêm gừng vào nhé, món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều đấy!

Nguyên liệu:

430g thịt lợn 

 3 thìa súp nước tương 

 3 thìa súp rượu sake 

 1,5 thìa súp nước ép từ củ gừng 

 1 thìa súp đường 

 Dầu thực vật

Cách làm

Bước 1

Thái thịt lợn thành các lát mỏng.

Bước 2

Cho nước tương, rượu sake, nước ép gừng và đường vào bát. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 3

Cho thịt vào bát gia vị trên, bọc kín và ướp qua đêm trong tủ lạnh.

Bước 4

Làm nóng chảo với một ít dầu. Dầu nóng, cho thịt vào chiên đến khi vàng cả hai mặt.

Thịt chiên gừng là món ăn rất phổ biến ở nước Nhật, khi ăn món này thường được dùng kèm với bắp cải sống thái sợi. Mùi thơm của thịt chiên hòa quyện với chút cay nồng của gừng cùng các gia vị khác làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Người Nhật có cách làm món thịt chiên gừng chế biến siêu nhanh mà ăn cực ngon - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: norecipes

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm