Ngon bổ: Thịt viên tôm rong biển

Hạnh Nguyên,
Chia sẻ

Những viên thịt tròn đều, mềm, thơm đặc biệt là có vị ngọt dịu của thịt và tôm. Ngoài ra, phần nước vừa ngọt vừa có hương vị rong biển có thể dùng làm canh chan cơm cho bé.

Mẹ thử nấu món này cho bé, đảm bảo bé sẽ rất thích ăn đấy.

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai: 100g

Tôm nõn khô: 50g

Lá rong biển: 20g


 

Thực hiện:

Rong biển ngâm mềm, rửa sạch, thái nhuyễn.

Thịt băm hoặc xay nhỏ.

Tôm rửa kỹ, ngâm nước ấm cho mềm, bỏ chỉ đen trên lưng, giã (băm) nhỏ.

Trộn thịt, tôm, rong biển với một chút nước mắm, ướp 10 phút cho ngấm.

Xúc từng thìa hỗn hợp thịt, tôm, rong biển viên tròn như quả nhãn.

Đun sôi lưng bát con nước, nêm gia vị vừa miệng, thả thịt viên vào đun chừng 7-10 phút sao cho thịt vừa chín tới. Như vậy viên thịt sẽ mềm, không dai, bé sẽ dễ ăn hơn.

Mình đã làm cho bé nhà mình ăn, cu cậu ăn thun thút, mà đặc biệt là cu cậu ăn nhanh và nuốt hết cả cơm cả thịt ( không như mọi khi ăn cơm tôm hoặc thịt nạc là cu cậu nhai rõ lâu và không chịu nuốt, kiểu gì cũng nhè bã thịt ra). Vừa ăn cu cậu còn vừa nói “thật là ngon ngon” làm mình cười tít cả mắt.

 

 

Bài và ảnh Hạnh Nguyên

Chia sẻ