Ngày 10/10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có công văn chỉ đạo Sở Y tế Lào Cai điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm khiến 50 học sinh, sinh viên nhập viện.
Một nghiên cứu của CDC Hoa Kỳ cho biết sinh viên đại học năm nhất và các tân binh nhập ngũ là những đối tượng dễ bị nhiễm viêm màng não mô cầu nhất, với yếu tố nguy cơ được chỉ ra chính là các "khu ký túc xá có phục vụ ăn uống".
Sáng 27/9, Sở Y tế Hà Giang đã có báo cáo kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm gây ra vụ ngộ độc tại trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Xín Mần vào ngày 15/9.
Ngày 25/9, Trung tâm Y tế huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cho biết, đến nay số học sinh Trường THCS và THPT Kiên Hải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm đã tăng lên 23 học sinh.
Đoàn kiểm tra y tế đã được thành lập để lấy mẫu thực phẩm tại căn tin trường, gửi về tỉnh xét nghiệm để xác định chính xác nguồn gốc, nguyên nhân ngộ độc.