Nghe trường báo con mất tích, đến nơi mẹ chỉ thấy cánh tay con đưa lên từ bồn cầu

Cậu bé mất tích vào 10 giờ sáng ngày 20/1 nhưng đến 12 giờ 30 phút trưa hôm đó, gia đình mới được thông báo về vụ việc.

Ngày 20/1/2014, chị Rosina bỗng nhận được cuộc điện thoại từ trường Tiểu học Mahlodumela. Đầu dây là thầy hiệu trưởng và thầy đã thông báo tin tức khiến người mẹ cực kì sốc: con trai chị - cậu bé Michael Komape, 5 tuổi - đã rơi xuống nhà vệ sinh của trường.

Nghe trường báo con mất tích, đến nơi mẹ chỉ thấy cánh tay con đưa lên từ bồn cầu - Ảnh 1.

Michael Komape (Ảnh: Internet)

Chị Rosina cho biết, sau khi nghe nhà trường báo tin, chị lập tức chạy đến trường và chỉ nhìn thấy cánh tay của con. Toàn bộ phần còn lại của cơ thể con hoàn toàn không thể nhìn thấy được. Chị đã ngất tại chỗ và gia đình bị chấn động khủng khiếp sau vụ việc.

Theo những lời khai tại tòa, cậu bé mất tích vào 10 giờ sáng ngày 20/1 nhưng đến 12 giờ 30 phút trưa hôm đó, gia đình mới được thông báo về vụ việc. Chị Rosina phát biểu tại tòa rằng khi đó, chị đã hỏi các giáo viên xem họ có tìm kiếm khắp nơi chưa, kể cả nhà vệ sinh. Các giáo viên khẳng định họ đã lục soát nhiều chỗ nhưng không cho chị đến gần nhà vệ sinh.

Chị đã đến nhà trẻ gần đó để tìm kiếm con trai và thấy Tsheo - bạn thân của Michael. Cậu bé nói với chị rằng đã ở cùng Michael và Michael đã rơi xuống nhà vệ sinh tại trường Mahodumelo. Nhìn theo hướng Tsheo chỉ, chị đã đến đúng nhà vệ sinh mà con trai mình rơi xuống. Chỉ có cánh tay Michael đưa cao lên từ bể chứa. Chị Rosina nhớ rằng, khi tỉnh dậy chị không ngừng hỏi vì sao không ai kéo con lên khi đó.

Nghe trường báo con mất tích, đến nơi mẹ chỉ thấy cánh tay con đưa lên từ bồn cầu - Ảnh 2.

Nhà vệ sinh tại trường. (Ảnh: dailymail)

Michael qua đời vào thứ Hai và phải đến Chủ nhật sau đó, em mới được chôn cất. Gia đình cho biết, không ai trong cơ quan giáo dục của tỉnh đến dự tang lễ. Ngoài ra, nhà trường cũng không hỗ trợ chi phí mai táng hay thể hiện mối quan tâm đến hoàn cảnh gia đình cậu bé Michael. Thậm chí, cả lời xin lỗi cũng không có, theo chị Rosina.

Nghe trường báo con mất tích, đến nơi mẹ chỉ thấy cánh tay con đưa lên từ bồn cầu - Ảnh 3.

Tang lễ của Michael. (Ảnh: Internet)

Chị Rosina và chồng - anh James - quyết định kiện nhiều người trong cơ quan giáo dục ở tỉnh này vì đã chối bỏ trách nhiệm trong vụ đuối nước của con trai chị. Họ cũng cho rằng nhà vệ sinh ở trường đã bị đổ nát, không phù hợp để sử dụng. Theo BBC, họ cũng đang kiện hiệu trưởng của nhà trường.

Nghe trường báo con mất tích, đến nơi mẹ chỉ thấy cánh tay con đưa lên từ bồn cầu - Ảnh 4.

Gia đình Michael tại tòa án. (Ảnh: Internet)

Nghe trường báo con mất tích, đến nơi mẹ chỉ thấy cánh tay con đưa lên từ bồn cầu - Ảnh 5.

Bố cùng mẹ của Michael (bên trái). (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, các bị cáo vẫn khẳng định, cái chết của đứa trẻ là vụ tai nạn chứ không phải là kết quả của sự sơ suất.

Vụ việc đã dấy lên làn sóng phẫn nộ ở Nam Phi. Được biết, vụ kiện sẽ kéo dài 3 tuần.

(Nguồn: dailymail, dailymaverick, news24)

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày