Ngày đầu tháng học làm kho quẹt chay siêu ngon từ Food Blogger Liên Ròm

Liên Ròm,
Chia sẻ

Món kho quẹt chay này rất dễ làm, nhà có gì làm nấy trong mùa covid này tiện vô cùng!

Hôm nay mình làm kho quẹt chay từ đạm đậu nành nhưng các bạn có thể làm với đạm lúa mì - người ta gọi là sườn non hoặc gà lát chay, hoặc các bạn làm với đậu hũ hay bánh mì cũng được. Làm với bất cứ cái gì các bạn cũng đều đem chiên nhé!

Nguyên liệu

Đạm đậu nành (soya chunks): 50g

Sốt kho quẹt chay: 2 muỗng canh (tương đương khoảng 30g - không có không sao)

Tiêu mịn 1 muỗng cafe

Tiêu hạt 1 muỗng cafe

Ớt hiểm 10 trái

Đường: 4 muỗng canh

Nước mắm chay 800ml loại pha sẵn ớt hơi ngọt. Các bạn dùng nước mắm chay đậm đặc thì 600ml, và 200ml nước

Ớt xanh nửa trái xắt nhỏ

Boaro 1 cây

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng canh.

Ngày đầu tháng học làm kho quẹt chay siêu ngon từ Food Blogger Liên Ròm - Ảnh 1.

Cách làm

1. Boaro (tỏi tây) thái nhỏ rồi cho vào chén, đổ ngập dầu, sau đó đặt vào lò vi sóng 5 phút cho vàng rồi vớt ra để qua 1 bên.

Ngày Rằm học làm kho quẹt chay siêu ngon từ Food Blogger Liên Ròm - Ảnh 2.

Ngày Rằm học làm kho quẹt chay siêu ngon từ Food Blogger Liên Ròm - Ảnh 3.

2. Đạm đậu nành ngâm nước và vắt ráo. Tiếp đó cho vào chiên giòn hoặc chiên bằng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 4 phút.

3. Tiếp theo bạn cho 2 muỗng kho quẹt chay và nước mắm chay cho vào chảo khuấy tan.

Ngày Rằm học làm kho quẹt chay siêu ngon từ Food Blogger Liên Ròm - Ảnh 5.

4. Sau đó cho phần đạm đậu nành, ớt xanh, ớt hiểm, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè vào, đảo đều cho tới khi sôi. 

Ngày Rằm học làm kho quẹt chay siêu ngon từ Food Blogger Liên Ròm - Ảnh 6.

5. Khi sôi lên, giảm lửa nhỏ 20 phút để nước rút kẹo lại.

6. Cho boaro phi vàng vào và đảo đều để tất cả các loại nguyên liệu hòa vào thơm ngon hơn. Sau đó bạn tắt bếp và món kho quẹt chay đã hoàn thành.

Ngày Rằm học làm kho quẹt chay siêu ngon từ Food Blogger Liên Ròm - Ảnh 7.

7. Luộc rau củ, chấm ăn cơm rất ngon.

Ngày Rằm học làm kho quẹt chay siêu ngon từ Food Blogger Liên Ròm - Ảnh 8.

8. Khi món kho quẹt không dùng hết trong ngày, các bạn có thể cho vào hũ đậy kín rồi cất để dành. Các bạn nếm lại vừa ăn với khẩu vị của các bạn chưa, nếu chưa thì gia giảm lượng gia vị nha!

Ngày Rằm học làm kho quẹt chay siêu ngon từ Food Blogger Liên Ròm - Ảnh 9.

Chia sẻ