Ngày lạnh làm bánh ngô chiên cay ăn “cực đã”

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Bánh ngô chiên cay thơm giòn, nóng hổi là món ăn vặt cực ngon trong những ngày trời se lạnh.

Nguyên liệu

1 bắp ngô ngọt

150g bột mỳ

50g bột ngô

1 quả trứng

Tương ớt

Ớt bột

Bột nghệ

Hành lá

Cách làm:

Bước 1

Tách bắp ngô ngọt thành từng hạt rời.

Bước 2

Trộn đều bột mỳ, bột ngô và 1 thìa bột nghệ với nhau.

Bước 3

Đổ nước từ từ vào tô bột, khuấy đều tay cho bột tan hết tạo thành hỗn hợp bột sánh. Đập 1 quả trứng vào trộn đều cho trứng tan hòa quyện với bột.

Thêm tương ớt, ớt bột và hành lá cắt nhỏ vào tô bột khuấy đều.

Bước 4

Cuối cùng bạn đổ ngô ngọt vào bột trộn đều.

Bước 5

Múc từng muỗng bột nhỏ cho vào chảo dầu ăn đã nóng già chiên vàng.

Bước 6

Khi bánh vàng đều hai mặt, bạn gắp bánh ra rổ có giấy thấm dầu để khi ăn đỡ ngấy.

Bánh ngô chiên cay thơm giòn, nóng hổi là món ăn vặt cực ngon trong những ngày trời se lạnh. Còn gì thú vị hơn khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức những chiếc bánh ngô cay cay, giòn giòn và trò chuyện vui vẻ phải không bạn? Bánh sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm cùng tương ớt đấy!

Ngày lạnh làm bánh ngô chiên cay ăn “cực đã” - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ