Ngày cuối tháng cô hồn, làm ngay món này để tiễn hết vận đen "xu cà na" chị em ơi!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 145000 đồng
Khẩu phần 2 người

Cuối tháng, ăn vịt om sấu vừa ngon vừa giải đen là chuẩn bài nhất luôn nè!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. VịtNửa hoặc cả con
  • 2. Rau củ10 quả sấu, 300gr khoai sọ, 2 nhánh sả, 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 3 củ hành tím, 10gr rau mùi tàu, 10gr hành lá
  • 3. Nước dừa tươi200ml
  • 4. Rượu trắng300ml
  • 5. Gia vịMắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Có thể chị em không để ý nhưng hôm nay chính là ngày 30 theo Âm lịch. Vậy có nghĩa là tháng cô hồn đã hết rồi! Nếu tháng vừa qua, bạn cảm thấy mình cứ gặp những chuyện đen đủi mà chẳng hiểu tại sao, vậy thì hôm nay hãy chốt đơn ngay 1 con vịt và làm món vịt om sấu mà chúng tôi gợi ý sau đây. 

Cuối tháng ăn thịt vịt giải xui là chuẩn bài luôn.

Ngày cuối tháng cô hồn, làm ngay món này để tiễn hết vận đen "xu cà na" chị em ơi! - Ảnh 1.

Vịt om sấu nè!

Cách làm vịt om sấu

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch phần thịt vịt đã mua rồi chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm vịt đã chặt với 300ml rượu trắng trong khoảng 10 phút để loại bỏ hết mùi tanh rồi rửa lại với nước một lần nữa.

Ngày cuối tháng cô hồn, làm ngay món này để tiễn hết vận đen "xu cà na" chị em ơi! - Ảnh 3.

Chặt nhỏ vịt rồi ngâm với rượu trắng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước là không còn chút mùi tanh nào luôn!

Tiếp theo, bạn cho thịt vịt đã sơ chế vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 phần tỏi - gừng - sả - hành tím đã băm nhỏ. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.

Ngày cuối tháng cô hồn, làm ngay món này để tiễn hết vận đen "xu cà na" chị em ơi! - Ảnh 4.

Sơ chế xong thì ướp thịt cho đậm đà

Sấu rửa sạch, để ráo. Hành tím, tỏi bóc vỏ. Gừng nạo vỏ rồi băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập rồi cũng băm nhỏ. Hành lá và rau mùi cũng rửa sạch và băm nhỏ nha!

Riêng với khoai sọ, chị em hãy đeo găng tay khi nạo vỏ và tuyệt đối không để khoai sọ bị ướt hay dính nước trong lúc nạo vỏ, vì như vậy sẽ rất dễ bị ngứa. Nạo vỏ xong, bạn có thể bổ đôi hoặc bổ cau nếu củ to, còn củ khoai nhỏ thì để nguyên. Rửa khoai nhiều lần với nước cho bớt nhựa.

2

Nấu vịt om sấu

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi hoặc chảo sâu lòng và phi phần hành tím, tỏi, gừng và sả còn lại. Thêm thịt vịt đã tẩm ướp vào, đảo khoảng 3-4 phút trên lửa vừa cho thịt săn lại.

Ngày cuối tháng cô hồn, làm ngay món này để tiễn hết vận đen "xu cà na" chị em ơi! - Ảnh 6.

Đảo thịt vịt trước tiên

Khi thịt săn lại, bạn thêm phần khoai sọ vào, đảo khoảng 2 phút rồi thêm 10 quả sấu cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 200ml nước dừa tươi. Khuấy đều 1 lượt rồi đổ thêm 1-1.5 lít nước. Om khoảng 20-25 phút trên lửa nhỏ.

Ngày cuối tháng cô hồn, làm ngay món này để tiễn hết vận đen "xu cà na" chị em ơi! - Ảnh 7.

Đến bước này là sắp xong rồi nè

Trong quá trình đun, thi thoảng bạn hãy mở vung ra và hớt bỏ bọt nếu có. Cuối cùng, bạn vớt sấu trong nồi ra bát, dằm nhuyễn rồi đổ lại vào nồi, khuấy đều. Thêm hành lá, rau mùi đã cắt nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Ngày cuối tháng cô hồn, làm ngay món này để tiễn hết vận đen "xu cà na" chị em ơi! - Ảnh 8.

Bạn nên dầm 1/2 lượng sấu trong nồi thôi nha, tránh tình trạng canh bị quá chua.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món vịt om sấu rồi đấy! Múc thịt ra bát cùng phần nước chua chua là có thể thưởng thức rồi. Nếu trong nhà có bún khô, bạn hãy luộc bún và ăn cùng vịt om sấu, đảm bảo ngon "xức sắc" luôn!

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em vừa có một bữa ăn thật ngon miệng, vừa giải hết vận xui và đón một tháng mới thật rực rỡ, máu lửa.

Chúc bạn thành công với cách làm vịt om sấu này nhé!

Chia sẻ