Muốn cơ thể "thơm từ trong ra ngoài", chị em nhất định đừng quên ăn món thạch này thường xuyên nhé!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần

Thạch dứa luôn là món ăn vặt được trẻ nhỏ yêu thích, món thạch này cũng làm rất đơn giản. Cho nên bạn hãy thử làm tại nhà cho cả gia đình mình nhé, vừa ngon miệng lại đảm bảo vệ sinh.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Dứa 1 quả
  • 2. Gelatin 20g
  • 3. Đường, mật ong, nước lọc lượng thích hợp

Dứa là một loại trái cây mà trẻ em và người lớn đều thích ăn. Dứa không chỉ ngọt, ngon mà còn bổ dưỡng và chứa nhiều vitamin. Nó có thể giúp tiêu hóa, thúc đẩy sự thèm ăn, giảm nhờn, làm sạch dạ dày và ruột, và cũng có thể đạt được hiệu quả giảm cân nhất định. Các tín đồ làm đẹp muốn giảm cân không nên bỏ qua loại quả này, vì nó có tác dụng tiêu mỡ hiệu quả, là loại quả giảm cân rất tốt. Ăn dứa khi thời tiết hanh khô còn có tác dụng dưỡng ẩm cho da. Tiêu sưng cơ thể, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, v.v.

Cách làm thạch dứa

1

Ngâm gelatin và sơ chế dứa 

Gelatin ngâm trong bát nước lạnh cho mềm.
Muốn cơ thể "thơm từ trong ra ngoài", chị em nhất định đừng quên ăn món thạch này thường xuyên nhé! - Ảnh 2.

Dứa gọt bỏ vỏ rồi thái khối nhỏ.

Muốn cơ thể "thơm từ trong ra ngoài", chị em nhất định đừng quên ăn món thạch này thường xuyên nhé! - Ảnh 3.

Cho dứa vào thố, thêm lượng đường thích hợp vào trộn đều rồi ướp trong 30 phút.

Muốn cơ thể "thơm từ trong ra ngoài", chị em nhất định đừng quên ăn món thạch này thường xuyên nhé! - Ảnh 4.

2

Nấu thạch 

Đổ dứa vào chảo sâu lòng chống dính rồi xào ở lửa nhỏ.
Muốn cơ thể "thơm từ trong ra ngoài", chị em nhất định đừng quên ăn món thạch này thường xuyên nhé! - Ảnh 6.

Tiếp đó thêm khoảng 700ml nước lọc vào đun sôi ở lửa lớn. Sau đó chuyển sang đun ở lửa vừa trong 10 phút.

Muốn cơ thể "thơm từ trong ra ngoài", chị em nhất định đừng quên ăn món thạch này thường xuyên nhé! - Ảnh 7.

Sau 10 phút thì thêm chút mật ong vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Muốn cơ thể "thơm từ trong ra ngoài", chị em nhất định đừng quên ăn món thạch này thường xuyên nhé! - Ảnh 8.

Vớt gelatin đã ngâm mềm ra rồi cho vào nồi dứa khuấy đều cho gelatin tan.

Muốn cơ thể "thơm từ trong ra ngoài", chị em nhất định đừng quên ăn món thạch này thường xuyên nhé! - Ảnh 9.

3

Hoàn thành 

Đổ thạch ra khuôn rồi để cho thạch nguội là xong.
Muốn cơ thể "thơm từ trong ra ngoài", chị em nhất định đừng quên ăn món thạch này thường xuyên nhé! - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Từng miếng thạch dứa mềm ngọt mát lành vô cùng hấp dẫn. Thạch dứa tự làm tại nhà không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thạch có vị ngọt thanh, thơm nức mùi dứa rất hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến cũng rất đơn giản, bạn hãy thử làm nhé.

Muốn cơ thể "thơm từ trong ra ngoài", chị em nhất định đừng quên ăn món thạch này thường xuyên nhé! - Ảnh 12.

Để làm được món thạch dứa thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút.

Lưu ý: Nếu không có gelatin thì bạn có thể dùng bột thạch để làm nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm thạch dứa này nhé!

Chia sẻ