Muối vừng thơm ngon

,
Chia sẻ

Với một chiếc máy xay sinh tố có chức năng xay thịt, bạn có thể làm muối vừng rất nhanh, ngon mà lại hợp vệ sinh để dùng hàng ngày.

Lạc nhân 1 lạng, vừng 0,5 lạng, bột canh 2 thìa nhỏ.

Lạc rang chín, bỏ vỏ lụa. Vừng sàng sảy sạch, đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, rang nhanh tay, khi có tiếng nổ lép bép thì tắt bếp, cho vào 2 thìa bột canh, vẫn đảo đều tay đến khi chảo nguội.

Cho lạc vào cối xay, chỉ cần bấm nhanh một lần là đủ, trút tiếp vừng vào, bấm thêm một lần nữa là được. Nên xay khi vừng còn ấm nóng, lạc vừng sẽ quện mùi vị rất thơm ngon. Để nguội hẳn dồn vào lọ khô, sạch, dùng dần.

Nếu rang khô nửa lạng dừa (để dừa chuyển màu vàng nhạt), để dừa nguội hẳn, xay gẫy nhỏ, trộn cùng muối vừng cũng rất ngon. Tuy nhiên muối vừng dừa này sẽ không để được lâu.
 
Thanh Ngọc
Chia sẻ