Món ngon từ khoai

03-07-2009 08:33:38

Khoai vốn thường được ông bà khen "chắc bụng". Nhưng với trẻ, khoai phải hấp dẫn chứ không chỉ luộc hay hấp.

Không chỉ cung cấp một lượng lớn tinh bột, các loại khoai còn có tác dụng nhuận trường và các protein tốt cho trẻ, đồng thời giàu vitamin, nhất là vitamin C và beta-caroten.

Với trẻ còn nhỏ, chỉ cần luột chín khoai, nghiền nhuyễn là có thể có bữa bột giàu năng lượng cho bé. Với trẻ lớn hơn, bạn có thể chế biến khoai thành nhiều món lạ miệng để trẻ hào hứng hơn khi khám phá hương vị mới.

Món "cá hồi chiên bơ và khoai tây ghiền" dành cho trẻ từ 12 tháng trở lên. Với trẻ nhỏ hơn, bạn có thể làm món với nguyên liệu tương tự, nhưng cá hồi nên nghiền nát thay vì cắt miếng. Những món ăn thay đổi mỗi ngày do chính tay bạn chế biến không chỉ giúp con bạn ngon miệng mà còn giúp trẻ cảm nhận tình mẫu tử.

Cá hồi chiên bơ và khoai tây nghiền

Nguyên liệu:

100g phi-lê cá hồi, 2 củ khoai tây, 100ml sữa tươi, 50ml whipping cream, 50g bơ, 1/4 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

Cá hồi cắt miếng nhỏ, ngâm với 50ml sữa tươi trong 20 phút cho bớt tanh, vớt ra để ráo, ướp chút xíu muối. Bắc chảo nóng, cho khoảng 10g bơ vào chiên vàng cá. Phần bơ còn lại đun chảy. Khoai tây nguyên củ luộc chín mềm, bóc vỏ, nghiền nhuyễn, trộn vơi 50ml sữa tươi còn lại và whipping cream bơ, muối.

Xếp cá hồi ra đĩa, dùng kèm khoai nghiền.

Súp kem khoai

Nguyên liệu:

200ml nước dùng gà, 100g khoai lang, 100g khoai môn, 50ml sữa tươi, 50ml whipping cream, 1/4 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

Khoai lang luộc chín cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với một nửa lượng nước dùng gà và sữa tươi. Sau đó bắc lên bếp đun sôi, nêm lại với muối, để riêng. Khoai môn luộc chín cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với chỗ nước dùng gà và sữa tươi còn lại, cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi, nêm lại với muối, để riêng.

Cho súp khoai lang vào ly, trút súp khoai môn lên trên. Trang trí hình mặt trời với whipping cream trên mặt ly.
 
Theo Món ngon
 PV /

Clip: Cô giáo dùng giày cao gót đánh học sinh.

Clip: Cô giáo dùng giày cao gót đánh học sinh.