Món ngon cuối tuần: Sụn heo nướng giả cầy

Với thời tiết mưa mát như hiện nay mà được nhâm nhi món sụn heo nướng giả cầy thơm phức thì thật không còn gì bằng!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sụn heo nướng giả cầy:

600g sụn heo

40g mẻ ngon

40g riềng xay

40g sả bằm

2 trái ớt đỏ

Bột nghệ (tùy thích)

Rau sống: lá mơ, sả, rau mùi

Dưa leo.

Chế biến:

Cho tất cả gia vị vào phần sụn heo, trộn đều sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1-2h cho thấm sẽ ngon và đậm vị hơn!

Món ngon cuối tuần: Sụn heo nướng giả cầy - Ảnh 1.

Nhóm lửa than hoặc dùng lò nướng (nhiệt độ 250 độ C) nướng 20 phút, thấy thịt chín vàng thì trở mặt thịt lại nướng thêm 15 phút nữa là được. Tùy vào nhiệt của mỗi lò bạn nên canh khoảng chừng thời gian này nhé! 

Chú ý: Khi nướng trong lò nên lót ở khay 1 lớp giấy nến hoặc giấy bạc để khay không bị nước thịt nướng rớt xuống làm cháy bám, khi vệ sinh khay sẽ dễ dàng hơn!

Món ngon cuối tuần: Sụn heo nướng giả cầy - Ảnh 2.

Thành phẩm:

Sụn heo nướng giả cầy khi ăn nên kèm với dưa leo, rau sống các loại như lá mơ, rau thơm, sả... và chén mắm tôm để chấm sẽ cực kỳ hợp vị. Cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy thử ngay món này để "nịnh" ông xã nhé!

Món ngon cuối tuần: Sụn heo nướng giả cầy - Ảnh 3.

Chúc bạn thành công và có món sụn heo nướng giả cầy thật ngon!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm