Món ngon cuối tuần: Nem ốc giòn ngon từ trong ra ngoài

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Vào những ngày lạnh, ăn nem ốc chiên giòn nóng hổi thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Ốc khều sẵn: 300g

- Thịt lợn xay nhuyễn: 200g

- Cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, lá lốt

- Gia vị

- Bánh đa nem

Cách làm:

Bước 1

Ốc làm sạch với muối và nước, để ráo rồi băm nhỏ.

Bước 2

Cà rốt nạo vỏ, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3

Cho ốc băm, thịt lợn xay nhuyễn, các loại rau củ vào âu to. Thêm 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi trộn đều tay.

Bước 4

Trải bánh đa nem ra một mặt phẳng, cho từng thìa nhân ốc đã trộn vào giữa rồi cuộn lại.

Làm lần lượt cho đến hết nhân và bánh đa nem.

Bước 5

Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già, cho nem ốc vào chiên vàng.

Gắp nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau đó xếp ra đĩa ăn kèm nước chấm chua cay hoặc nước tương đều ngon.

Món ngon cuối tuần: Nem ốc giòn ngon từ trong ra ngoài - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công

Chia sẻ