Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải "lên tiếng"

ĐOAN TRANG, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Không chỉ có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn mà món gà cay này còn nổi tiếng bởi vị ngon bất ngờ.

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực cay thì khi đến với Indonesia, chắc chắn sẽ có nhiều món ngon cho bạn thưởng thức. Một trong số những món ăn cay nổi tiếng được người dân địa phương khuyên nên ăn thử ở đây chính là món gà Ayam Taliwang. Ayam Taliwang có nguồn gốc từ đảo Lombok, nằm về phía đông của Bali. Nhưng hiện nay món gà này đã có mặt ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 1.
Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 2.
Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 3.

Ayam Taliwang có thể là gà nướng hoặc gà chiên tùy cách lựa chọn phục vụ của từng quán. Tuy nhiên, cho dù nướng hay chiên gì thì món gà Ayam Taliwang này cũng hấp dẫn không thể tả từ màu sắc, hình ảnh bên ngoài đến hương vị bên trong từng thớ thịt gà.

Khi đến cửa hàng Ayam Taliwang Rinjani có bán món gà Ayam Taliwang, bạn sẽ bị ấn tượng ngay lập tức với hình ảnh những con gà đang sắp chồng lên nhau đầy ắp trong tủ kính. Chỉ cần nhìn thấy chiếc tủ kính và những con gà này thì thực khách đã dám chắc rằng họ đi không nhầm quán.

Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 4.
Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 5.
Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 6.

Ở Ayam Taliwang Rinjani có phục vụ cả hai loại gà nướng và gà chiên. Món gà nướng cay được gọi là Ayam Bakar và món gà chiên được gọi là ayam goreng. Và tùy theo khẩu vị của từng người mà họ có thể chọn phần nước sốt đi kèm khác nhau.

Có 2 loại nước sốt dành cho món gà Ayam Taliwang là nước sốt siêu cay và nước sốt ngọt ngào. Tất nhiên, đã có ý định đi thưởng thức món cay thì hầu như ai đến đây cũng đều gọi loại gà kèm nước sốt siêu cay. Chỉ trừ khi thực khách là người không ăn được cay thì mới chọn loại nước sốt ngọt.

Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 7.
Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 8.
Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 9.

Gà Ayam Taliwang đã được tẩm ướp nhiều gia vị, trong đó ớt là thành phần không thể thiếu. Và gà sau khi được chiên hoặc nướng xong sẽ được cho thêm lớp nướp sốt đầy ớt bên trên. Phần nước sốt ớt này sẽ vừa có vị cay của ớt, vị thơm nồng của tỏi và vị mằn mặn của muối. Ngoài ra, cửa hàng còn đặt lên đĩa thêm vài lát quất để nếu thực khách thích ăn chua thì có thể vắt thêm vào.

Phần nước sốt thấm vào từng thớ thịt gà nên khi bạn đưa gà lên miệng cắn sẽ cảm nhận ngay độ ngon đủ vị. Đặc biệt, thịt gà nướng dai dai lại rất thơm nên một khi đã bắt đầu nếm thử thì bạn sẽ không thể dừng lại mà sẽ phải "chén sạch" cả con gà, thậm chí có khi ăn thêm con thứ 2.

Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 10.
Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 11.
Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 12.
Món gà cay Ayam Taliwang ở Indonesia vừa nhìn thôi là dạ dày đã phải lên tiếng - Ảnh 13.

Không chỉ có vị ngon mà giá gà Ayam Taliwang lại rẻ đến không ngờ với mức giá là 41.000 IRD (khoảng 65k) cho một con gà nướng hoặc chiên sốt cay hoàn hảo. Với mức giá này thì nếu những bạn có sức ăn mạnh vẫn có thể vô tư nạp một lần 2 con gà mà không sợ "cháy túi". Vì thế, nếu có dịp đến với Indonesia và đang không biết đi ăn ở đâu thì phải nhớ ngay đến quán Ayam Taliwang Rinjani để thưởng thức món gà cay ngon nổi tiếng này nhé.

Địa chỉ: Jalan Pesanggrahan Raya No.50, Puri Indah, Jakarta

Thời gian mở cửa: 10h – 22h mỗi ngày

Nguồn: Migrationology

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm