Món cuốn phương Tây

,
Chia sẻ

Khác với người miền Bắc, người miền Nam rất chuộng các món cuộn, bất cứ thứ gì, từ thịt, cá, hải sản, củ quả, bà nội trợ đều có thể biến hóa thành những món cuộn hấp dẫn, đẹp mắt.

Xin giới thiệu một thực đơn món cuộn mang hương vị Tây phương có sự kết hợp của thực phẩm Việt Nam như cải xanh, xôi, bún. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn ngon.

Bò nướng cuộn xôi gà

Nguyên liệu:

Bò filé 100g, ức gà 200g, xôi gấc 100g, tỏi 10g, đậu Hà Lan 50g, bơ nấu 20g, nấm cua, nấm bào ngư mỗi thứ 30g, cream 100ml.

Thực hiện:

Bò ướp muối tiêu, gà 100g cắt lát mỏng, 100g còn lại cắt hạt lựu giữ lạnh. Cho gà cắt hạt lựu vào máy xay cùng muối, tiêu, cream đến khi thành phẩm mịn có màu trắng, lấy 1/2 lượng gà ra rồi cho đậu Hà Lan vào xay tiếp cho có màu xanh. Xôi ép tròn cuộn với thịt gà xay mịn trắng, rồi cuộn gà xay màu xanh. 

Cho món cuộn vào hấp khoảng 15 phút. Bò nướng chín tới, rau xào với bơ, tỏi, muối tiêu. Cắt xôi cuộn ra làm hai khúc bày lên đĩa, bò nướng chín trang trí cùng rau xào. Dùng kèm sốt tiêu. 

Bí quyết: Nên cuốn chặt xôi gà trên bao nilon bọc thực phẩm, hấp chín mới gỡ nilon ra để cuộn tròn đẹp. 

Villa Canapé

Nguyên liệu:

Tôm sú 1 con, sò điệp lớn 1 con, cá ngừ 1 miếng nhỏ, cải bẹ xanh, bánh sandwich 2 lát mỏng, ngò tây băm nhuyễn 10g, thính bánh mì 5g, mayonnaise 1 thìa. 

Thực hiện:

Ngò tây bằm và thính trộn đều thành hỗn hợp màu xanh, tôm luộc bỏ đầu, bóc vỏ, xẻ lưng. Sò điệp chiên vàng hai mặt, cho hỗn hợp ngò tây lên trên. Cá ngừ ướp bột chiên vàng cuộn cải bẹ xanh. Bánh mỳ sandwich cắt 3 khoanh tròn nướng vàng. Phủ 1 lớp sốt mayonnaise mỏng lên trên bánh mỳ, cho tôm, cá ngừ, sò điệp trên bánh mỳ. 

Bí quyết: Món cuộn này nên sử dụng muối và tiêu để giữ chất ngọt từ hải sản tiết ra. 

Cá ngừ cuộn cải bẹ xanh

Nguyên liệu:

Cá ngừ cắt khúc 200g, cải bẹ xanh 6 bẹ lớn, bột Tempura 100g, nước đá 150g, hành lá, bông bí, khoai tây, ớt bột, muối. 

Thực hiện:

Ướp cá ngừ với bột ớt, chiên vàng bốn mặt mà không để chín bên trong. Lấy phần lá cải bẹ xanh cuộn với cá, dùng cọng hành lá buộc lấy phần cuộn. Khoai tây thát lát chiên giòn. Bông bí lăn qua bột Tempura để giữ độ giòn. Cắt cuộn cá ngừ cải xanh làm 6 khúc, đặt lên đĩa dùng chung với khoai tây, bông bí chiên và sốt tương Nhật. 

Bí quyết: Muốn bông bí chiên giòn mà không bị ẩm, trước khi chiên cần trộn bột Tempura với nước đá lạnh rồi mới nhúng hoa bí vào. 

Bánh ướt cuộn cá

Nguyên liệu:

Cá ngừ 200g, bánh ướt 6 cái, bột cá Nhật 2 thìa súp, bún đen 100g, nấm kim châm 20g, rau thơm quế, húng lủi, sốt tương 3 thìa, bột ớt 1 thìa. 

Thực hiện:

Ướp cá với bột ớt, chiên vàng bốn mặt. Cuộn cá với bánh ướt tương tự như cuốn gỏi cuốn, sau đó lăn đều với bột cá. Bún đen luộc sơ với nước rồi vớt ra. Sốt tương nấu với gừng cắt nhuyễn cùng tỏi, bột ớt, nước lèo cá đến khi sền sệt là được. Cắt bánh ướt cuộn cá làm 6 phần bày ra đĩa, bún đen cho vào ly nhỏ rồi rưới nước sốt nước tương vào. Trình bày nấm kim châm lên trên. 

Bí quyết: Bún đen làm từ gạo, ăn như bún trắng, luộc bún với nước thả chút muối trong 4 phút là bún chín tới. 

Theo Gia đình trẻ

Chia sẻ