Món bánh này ngon mà làm cực dễ, quan trọng nhất là ít calo nên chẳng sợ tăng cân

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 35 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần 2 người

Ở nhà giãn cách mà thèm bánh ngọt, chị em nhớ làm ngay bánh tart trứng yến mạch này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Yến mạch nguyên hạt/cán dẹt70gr
  • 2. Trứng gà3 quả
  • 3. Sữa chua không đường1 hộp
  • 4. Mật ong25ml
  • 5. Đường ăn kiêng20gr

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh tart trứng đáp ứng đủ các tiêu chí: ngon - dễ làm - không gây béo. Các chị em thèm đồ ngọt mà lại sợ ăn vào tăng cân thì nhất định phải thử ngay món bánh này.

Món bánh này ngon mà làm cực dễ, quan trọng nhất là ít calo nên chẳng sợ tăng cân - Ảnh 1.

Bánh tart trứng - yến mạch

Tart là một loại bánh nướng gồm một lớp đế bánh được làm từ bột mì, chất béo như bơ, muối; và phần nhân bánh thường là trứng, sữa và các nguyên liệu tạo ngọt. Bánh tart truyền thống có hình tròn thuôn dần về đáy, kích thước nhỏ và thường được làm từ bột nhào giàu béo (shortcrust/ enriched) với hàm lượng chất béo chiếm tỉ lệ lớn.

Tuy nhiên, công thức làm bánh tart mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này đã được thay đổi để đảm bảo hạn chế tối đa khả năng gây tăng cân do chất béo và lượng calo cao.

Cách làm bánh tart trứng - yến mạch

1

Nướng đế bánh

Bạn cho 70gr yến mạch nguyên hạt hoặc yến mạch cán dẹt vào bát cùng 25ml mật ong và 1 quả trứng gà. Trộn đều để trứng và mật ong tan ra, quện vào yến mạch. Chị em lưu ý nên trộn nhẹ nhàng, tránh trộn quá mạnh để không làm phần lòng trắng trứng bị bông.

Món bánh này ngon mà làm cực dễ, quan trọng nhất là ít calo nên chẳng sợ tăng cân - Ảnh 4.

Cho yến mạch, mật ong và 1 quả trứng vào bát rồi trộn nhẹ nhàng

Bạn dùng thìa múc phần yến mạch vừa trộn vào khuôn làm bánh tart. Nếu không có khuôn, chị em có thể dùng đĩa đựng gia vị nhỏ để thay thế. Cho phần đế bánh vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng, nướng ở mức nhiệt 180-185 độ C trong vòng 5 phút.

Món bánh này ngon mà làm cực dễ, quan trọng nhất là ít calo nên chẳng sợ tăng cân - Ảnh 5.

Nướng yến mạch với trứng để tạo đế bánh nè!

2

Làm nhân và hoàn thành món bánh

Trong thời gian đợi nướng đế bánh, chị em hãy tranh thủ trộn phần nhân. Cho 1 hộp sữa chua không đường vào bát cùng 2 quả trứng gà, 20gr đường ăn kiêng và trộn đều. Bạn sẽ thu được hỗn hợp sền sệt.

Dùng thìa múc hỗn hợp này vào phần đế bánh đã nướng. Tiếp tục nướng thêm 20-25 phút ở mức nhiệt 180 độ C.

Món bánh này ngon mà làm cực dễ, quan trọng nhất là ít calo nên chẳng sợ tăng cân - Ảnh 7.

Cho hỗn hợp trứng - sữa chua vào đế bánh, nướng thêm 20-25 phút ở mức nhiệt 180 độ C.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh tart trứng - yến mạch rồi đấy! Phần đế bánh là yến mạch nướng giòn kết hợp với phần trứng vàng ươm vừa thơm, vừa đẹp. Món bánh này chắc hẳn sẽ khiến chị em giải tỏa được phần nào cơm thèm bánh ngọt mà không lo tăng cân. Với những nguyên liệu trên, 1 chiếc bánh tart trứng - yến mạch này chỉ chứa khoảng 80-95 calo. Đây một mức calo "khiêm tốn" hơn rất nhiều so với các loại bánh ngọt thông thường.

Nếu không có nhu cầu giảm cân, bạn có thể thay mật ong bằng sữa đặc, đường ăn kiêng bằng đường kính. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng sữa chua có đường, như vậy món bánh sẽ ngọt đậm đà hơn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa dễ làm, vừa healthy để thưởng thức trong những ngày ở nhà giãn cách.

Chúc chị em thành công với cách làm bánh tart trứng - yến mạch này nhé!

Chia sẻ