Món bánh làm nhanh, tốt cho trí nhớ, cải thiện tình trạng thiếu máu

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Bánh ngô táo đỏ rất thích hợp làm bánh ăn sáng bởi chúng đáp ứng được nguồn năng lượng cho ngày mới của bạn.

Có rất nhiều nguyên liệu dùng làm bánh ăn sáng vừa ngon lại bổ dưỡng, trong đó có ngô ngọt. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng bất cứ loại ngô nào bạn thích, tuy nhiên ngô ngọt sẽ dễ tìm mua và cho vị bánh thơm ngon bất ngờ.

Ngô ngọt rất giàu chất xơ, mặc dù các loại ngô khác nhau sẽ có hàm lượng chất xơ khác nhau nhưng chủ yếu trong ngô là chất xơ không hòa tan. Chúng sẽ tạo cảm giác no lâu hơn và hỗ trợ đường ruột hiệu quả hơn, từ đó giảm tránh được táo bón.

Cũng giống như các loại hạt ngũ cốc, ngô chứa nhiều carb và một lượng đường nhỏ. Ngoài ra, ngô còn mang lại cho cơ thể nhiều vitamin, chẳng hạn như vitamin A, vitamin B, vitamin D,... cùng các loại khoáng chất vi lượng có ích cho sức khỏe. Chính vì thế, ngô trở thành bữa sáng yêu thích của nhiều người. Bạn có thể ăn vài bắp ngô luộc vào buổi sáng cũng thấy no bụng, nhưng hãy thử chế biến món bánh ngô táo đỏ, ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Hướng dẫn làm bánh ngô táo đỏ

Nguyên liệu cần thiết

- 2 bắp ngô ngọt, tinh bột bắp, đường trắng, men nở, táo đỏ.

Cách thực hiện bánh ngô táo đỏ

Bước 1: Cắt phần đầu bỏ đi, tách nhẹ nhàng để phần bẹ ngô không bị rách. Dùng kéo cắt bớt phần đuôi nhọn của bẹ, sau đó rửa sạch, để ráo. Bởi chúng ta sẽ dùng bẹ ngô để lót bánh, bánh vừa thơm ngon lại an toàn.

@foodiechina888

Bước 2: Bắp ngô sau khi rửa sạch, để ráo nước dùng dụng cụ bào, bào nhỏ. Tiếp đó, cho vào bát ngô nhuyễn 1 thìa đường trắng, 30g tinh bột bắp, 1/4 thìa cà phê men nở. Trộn đều tất cả. 

@foodiechina888

Bước 3: Sau khi khuấy đều hỗn hợp cho chúng quyện vào nhau. Lấy từng bẹ ngô múc bột cho vào, dàn hơi mỏng cho bánh thành hình tròn hoặc hình oval. Làm tương tự cho đến khi hết ngô.

@foodiechina888

Bước 4: Đặt bánh ngô vào trong xửng hấp. Sau đó, trên mỗi mặt bánh đặt vài quả táo đỏ lên, số lượng táo đỏ tùy thích. Tuy nhiên không nên đặt quá nhiều táo đỏ lên bánh ngô, đồng thời số lượng táo đỏ phụ thuộc vào kích thước bánh. Sau khi nước sôi, bạn hấp khoảng 10 phút nữa là được.

@foodiechina888

Bước 5: Sau khi bánh chín, để nghỉ một vài phút và nhấc bánh bày vào đĩa. Thành phẩm bánh ngô táo đỏ mềm dẻo mà không dai, ăn ngọt nhẹ. Vị ngô ngọt hòa với táo đỏ ăn thơm ngon mà không ngán.

@foodiechina888

Chúc bạn thực hiện bánh ngô táo đỏ thành công!

Ăn bánh ngô táo đỏ có lợi gì cho sức khỏe?

Như đã nói ở trên về tác dụng tốt lành của ngô, sử dụng ngô làm bánh và không cần dùng quá nhiều nguyên liệu giúp bánh thuần hương vị của ngô hơn. Ngô giàu chất xơ sẽ giúp bạn no lâu hơn, chỉ cần vài chiếc bánh ngô nhỏ bạn hoàn toàn đủ năng lượng để bắt đầu ngày làm việc mới hiệu quả.

Ngoài ra, vitamin B1 có trong ngô giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và giàu sức sống. Bởi nếu thiếu hụt lượng vitamin B1 trong ngày sẽ khiến bạn nhanh chóng bị rơi vào tình trạng đầu óc mệt mỏi và suy giảm trí nhớ. Chưa kể đến, nếu bạn bị tụt giảm hàm lượng vitamin B12, chất sắt và axit folic sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu. Trong ngô có chứa một lượng sắt đáng kể, chất cần thiết để tạo nên hồng cầu, đồng thời chúng cũng chứa axit folic giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Đặc biệt, bánh ngô có sử dụng thêm táo đỏ. Đây là nguyên liệu rất tốt cho chị em phụ nữ. Táo đỏ rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C - những chất này giúp chống lại bệnh tật. Theo Healthline, flavonoid có trong táo đỏ còn giúp giảm căng thẳng và viêm nhiễm ở gan. Các dưỡng chất ở táo đỏ còn giúp cải thiện trí nhớ và bảo vệ các tế bào não. Nhờ các hợp chất chống oxy hóa và chống viêm trong táo đỏ, việc chống lại stress oxy hóa gây hại cho não sẽ được hạn chế.

Nhìn chung, ngô và táo đỏ đều là hai thực phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe đường ruột. Lượng chất xơ dồi dào ở hai nguyên liệu tốt cho sức khỏe này còn giúp giảm táo bón tự nhiên.

Chia sẻ