Món ăn cho ngày hè nóng: Đậu phụ ướp mắm hành

Thanh Hà,
Chia sẻ

Đây là món ăn mẹ chồng thường làm từ khi vào mùa nắng. Cả nhà ai cũng thích món này. Hôm nay xin giới thiệu với độc giả aFamily cách thực hiện để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Nguyên liệu: (6 người ăn)

Đậu phụ: 10 thanh

Hành tươi: 1 nắm to

Mắm, mì chính, bột canh, đường vàng, tiêu, dầu ăn: mỗi thứ một ít. 

 
 
Cách làm:
 

 

Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Hành tươi bỏ gốc, bỏ phần ngọn héo, rửa sạch rồi cắt khúc 1.5 - 2 cm.
 

  

Đổ dầu vào chảo một lượng đủ ngập miếng đậu, đun nóng rồi thả đậu vào rán vàng. Đậu chín gắp ra một cái bát sâu lòng, để nguội. 
 

  

Cho hành vào chảo đảo đều trong lượng đầu nóng, khoảng 1 phút cho hành tái rồi dùng vá múc ra, đổ lên phía trên bát đậu. Chú ý gạn hết dầu khỏi hành cho món ăn đỡ ngán.
 

  

Cho bột canh, nước mắm, đường vàng, mì chính, tiêu vừa đủ vào một bát nhỡ, đổ nước đun sôi để nguội vào đầy bát và khuấy đều. Từ từ chan hỗn hợp nước gia vị trên lên bát đậu một vòng cho đều.
 
Dùng đũa đảo đều bát để nước ngấm vào các miếng đậu, hành và đậu xen kẽ nhau.
 
 
  
Ướp khoảng 20 phút cho ngấm rồi bày vào mâm cơm.

 

Chúc các bạn thành công!
 
 
 
Bài và ảnh Thanh Hà
Chia sẻ