Mochi xoài - món bánh dẻo mềm ngon từ ngoài vào trong!

Lily,
Chia sẻ

Với cách biến tấu làm mochi xoài này, bạn sẽ có một chiếc bánh xinh xắn với lớp vỏ bột nếp trắng tinh, mềm mại ôm trọn lấy viên xoài vàng ươm, ngọt dịu.





Để làm bánh mochi xoài bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

150g bột gạo nếp


100g vụn dừa khô

50g đường xay

40g bột ngô

250ml sữa tươi

25ml dầu ăn

1 quả xoài chín



Cho bột gạo, đường xay, bột ngô vào âu trộn đều. Sau đó cho sữa tươi vào cùng với dầu ăn, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.



Đặt hỗn hợp bột vào trong nồi hấp cách thủy ở lửa lớn trong vòng 15 phút thì lấy ra và để nguội.



Xoài rửa sạch, bóc vỏ và cắt quân cờ như hình.



Lấy ra một thìa bột, sau đó vo đều trên tay rồi ấn dẹt, thêm một miếng xoài vào giữa để làm nhân rồi cẩn thận gói lại.



Nhúng viên bột qua một lớp dừa vụn, lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh mochi xoài rồi đấy!



Mochi là món bánh dẻo truyền thống vô cùng nổi tiếng và hấp dẫn của Nhật Bản. Với cách biến tấu làm mochi xoài này, bạn sẽ có một chiếc bánh xinh xắn với lớp vỏ bột nếp trắng tinh, mềm mại ôm trọn lấy viên xoài vàng ươm, ngọt dịu. Bánh trông đẹp mắt đến mức không nỡ ăn nhưng hương vị quá tuyệt vời nên chẳng ai có thể chối từ.

Chúc các bạn thành công với cách làm mochi xoài này nhé!

Nguồn: daydaycook

Chia sẻ