Mộc Châu Milk không chỉ là thương hiệu sữa của mọi nhà mà còn khiến các bà mẹ bỉm sữa yêu thích

A.D,
Chia sẻ

Những giọt sữa tươi, mát lành được chắt lọc từ sự tinh túy nhất của cao nguyên xanh Mộc Châu đã làm nên thương hiệu Mộc Châu Milk được người tiêu dùng tin yêu suốt 60 năm qua.

Cao nguyên của những nông dân yêu bò

Với gần 60 năm phát triển, đến nay thương hiệu Mộc Châu Milk không chỉ là nhãn hiệu của mọi nhà mà còn là sản phẩm để người tiêu dùng tìm đến với thiên nhiên với sự tinh túy của cao nguyên Mộc Châu mát lành.

Mộc Châu Milk không chỉ là thương hiệu sữa của mọi nhà mà còn khiến các bà mẹ bỉm sữa yêu thích - Ảnh 1.

Mộc Châu được mệnh danh là "tiểu Đà Lạt" ở miền Bắc, có vùng khí hậu ôn hoà, phù hợp với điều kiện chăn nuôi và phát triển bò sữa.

Nếu có dịp lên cao nguyên Mộc Châu và tận mắt chứng kiến quy trình chăn nuôi, chăm sóc đàn bò của mỗi hộ gia đình chúng ta sẽ cảm nhận được sự ân cần, tận tụy, hiền lành, chất phác của những người nông dân trên đất nông trường Mộc Châu. Để có sản lượng sữa tốt, chất lượng cao, hàng trăm nghìn người nông dân phải chăm bẵm những “cô bò” như chăm… con đẻ.

Minh chứng cho điều này là hàng những nông dân tắm rửa, cho ăn đúng giờ, vắt sữa đúng kỳ thậm chí mỗi “cô bò” đều được massage hoặc nghe nhạc để giúp tinh thần các “cô” thư thái để sản xuất sữa chất lượng cao.

Mộc Châu Milk không chỉ là thương hiệu sữa của mọi nhà mà còn khiến các bà mẹ bỉm sữa yêu thích - Ảnh 2.

Hầu hết người dân Mộc Châu đêu sử dụng máy móc hiện đại trong việc chăn nuôi bò sữa. Đây là dàn máy vắt sữa trong Trại giống số 3 của Mộc Châu Milk

Đặc biệt, người nông dân nuôi bò ở Mộc Châu sử dụng máy móc hiện đại trong chăn nuôi như: máy cắt cỏ, máy cày bừa, máy băm cỏ, máy vắt sữa… thậm chí đến phân bò sau khi thu dọn cũng được xử lý tự động nhằm đảm bảo môi trường xanh sạch.

14 năm nay, cứ đến tháng 10 Mộc Châu Milk lại tổ chức lễ hội “Hoa hậu bò sữa”, đây không chỉ là cuộc thi mà còn là ngày hội để hàng nghìn hộ chăn nuôi học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để có thể nâng cao năng suất, chất lượng sữa tốt hơn phục vụ người tiêu dùng cả nước.

Anh Hà Văn Thắm thuộc đơn vị Vườn Đào 1 (chủ nhân của “cô bò” đạt danh hiệu Hoa hậu năm 2017) vui mừng cho biết: “Đàn bò của gia đình được chăm sóc vô cùng khắt khe, cẩn thận và luôn tạo môi trường tốt nhất để bò phát triển từ đó cho sản lượng sữa cao và chất lượng tốt nhất. Nhiều lúc chúng tôi luôn quan niệm, đàn bò mang lại cho chúng tôi cuộc sống sung túc nên phải chăm bẵm thật tốt, nhiều lúc minh nghĩ chăm các “cô bò” còn tốt hơn cả chăm con đẻ của mình”.

Mộc Châu Milk không chỉ là thương hiệu sữa của mọi nhà mà còn khiến các bà mẹ bỉm sữa yêu thích - Ảnh 3.

Ông Lâm Thanh Trân – Một trong những "Sao thần nông" – giải thưởng tôn vinh Nông dân sản xuất giỏi. Hiện trang trại của ông Trân có hơn 80 con bò sữa.

Mỗi năm trôi qua, sản lượng sữa trong số hơn 23.000 “cô bò” của Mộc Châu Milk lại nâng lên đồng nghĩa với chất lượng cung ứng cho nhà máy cũng tốt hơn. Đó không chỉ là mục tiêu mà còn là hướng đi xuất phát từ cái tâm của những người nông dân trên cao nguyên mát lành đem đến cho người dân cả nước thưởng thức.

Nguồn cảm hứng cho các bà mẹ bỉm sữa

Với slogan “Thảo nguyên xanh – Sữa mát lành” của Mộc Châu Milk thời gian qua đã và đang lựa chọn con đường đi cho riêng mình để mang đến nguồn sữa sạch, chất lượng phục vụ người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Trước khi hướng đến đích nhắm là các sản phẩm sữa hữu cơ (ogranic milk), Mộc Châu là một trong các doanh nghiệp sớm áp dụng các tiêu chuẩn VietGAP vào quá trình sản xuất

Nhiều năm trở lại đây, gần 600 hộ nông dân Mộc Châu đã có quy trình chăn nuôi và sản xuất khép kín đồng bộ. Mọi tiêu chuẩn ở đây đều phải thực hiện rất nghiêm túc theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Có khu chuồng trại vắt sữa riêng và toàn đàn được vắt bằng máy. Bò được tắm rửa 2 lần/ngày. Trước khi vắt sữa, bầu sữa bò phải được phun rửa sạch để đảm bảo vệ sinh.

Đàn bò tại Mộc Châu được ăn uống đầy đủ bằng các loại cỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao và thức ăn TMR, đặc biệt trong thành phần thức ăn có sử dụng cỏ Alfafa nhập khẩu từ Mỹ, bò được chăm sóc sức khỏe, hưởng các dịch vụ thú y và được tiêm các loại vaccine nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh. Đàn bò tại Mộc Châu là giống bò HF thuần chủng được phối giống tinh bò đực ngoại nhập khẩu thuần chủng với các đặc tính ưu việt và chất lượng cao, do đó cho ra dòng sữa chất lượng cao.

Nhờ dòng sữa tươi mát lành được vắt ra từ những cô bò béo mập mà hàng chục sản phẩm của Mộc Châu Milk như: sữa tươi, sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa chua, bánh sữa… đều được làm từ 100% sữa tươi nguyên chất đúng theo câu slogan “Thảo nguyên xanh – Sữa mát lành”.

Mộc Châu Milk không chỉ là thương hiệu sữa của mọi nhà mà còn khiến các bà mẹ bỉm sữa yêu thích - Ảnh 4.

Sữa tươi thanh trùng hộp giấy- sản phẩm đang "lấy long" người tiêu dùng của Mộc Châu Milk. Toàn bộ sản phẩm của thương hiệu này đều được chế biến từ sữa tươi từ các trang trại xanh sạch tại Mộc Châu.

Có thể nói, mỗi sản phẩm đến tay người tiêu dùng sử dụng là cả tấm lòng của người Mộc Châu dành cho người tiêu dùng khắp cả nước. Và câu chuyện các sản phẩm của Mộc Châu Milk đã làm “đốn tim” nhiều bà mẹ bỉm sữa không còn là điều ngạc nhiên.

Bởi, ở đó các sản phẩm Mộc Châu Milk không còn đơn thuần là thức uống, thực phẩm, đồ ăn nhẹ, đồ giải khát hàng ngày mà còn là “bí quyết” để mỗi gia đình nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cũng như giúp con trẻ tăng chiều cao, tầm vóc cho con em mình.

Từng chia sẻ với chúng tôi, một bà mẹ vui mừng cho rằng: “Các sản phẩm của Mộc Châu Milk luôn khiến gia đình yên tâm và tin dùng bởi tôi hiểu con người Mộc Châu họ đã và đang làm gì để cho dòng sữa sạch, chất lượng để chúng tôi thưởng thức”.

Và chắc chắn sự tin yêu của người tiêu dùng, cụ thể là các bà mẹ bỉm sữa dành cho Mộc Châu Milk sẽ không dừng lại ở đó…

Ở Mộc Châu Milk không có “đất” cho cách làm gian dối

Cách làm của Mộc Châu Milk không đại trà, không vội vàng mà là một quá trình kéo dài hàng thập kỷ, trong đó sự kết hợp giữa 600 hộ chăn nuôi với hơn 23.000 “cô bò” với nhà máy một cách khép kín, với quy định nghiêm ngặt là kim chỉ nam để hoạt động và đó cũng là yếu tố quyết định “sống – còn”.

Mộc Châu Milk tự mình đẩy mạnh phát triển quy mô đàn bò sữa mà chọn cách liên kết bền chặt với người nông dân để cùng phát triển. Theo đó, Mộc Châu Milk sẽ là trung tâm đào tạo và có kỹ năng cho người nông dân, giúp họ tiếp cận với khoa học kỹ thuật để sản xuất theo quy mô hàng hóa.

Mộc Châu Milk không chỉ là thương hiệu sữa của mọi nhà mà còn khiến các bà mẹ bỉm sữa yêu thích - Ảnh 5.

Hiện nay 100% hộ chăn nuôi đã mua sắm, trang bị đủ máy cắt cỏ, máy vắt sữa và máy tắm bò, máy thái băm thức ăn, mua máy cơ giới canh tác nông nghiệp…

Từ cái bắt tay bền chặt với Mộc Châu Milk mà mỗi buổi sáng sớm và chiều muộn, ngay sau 2 ca vắt sữa bò, tất cả số sữa thu mua từ 600 trang trại chăn nuôi sẽ được vận chuyển về nhà máy bằng xe chuyên dụng. Tại đây, dây chuyền sản xuất hiện đại với công nghệ sản xuất sữa theo tiêu chuẩn châu Âu hoạt động tất các ngày trong tuần, thậm chí cả ngày nghỉ và lễ tết để đảm bảo không có sản phẩm sữa tươi luôn được tươi ngon nhất, đưa ra thị trường hàng chục sản phẩm sữa được được người tiêu dùng chấp nhận và tin dùng.

“Người nông dân nuôi bò sữa ăn ngủ cả ở bên chuồng bò, chăm chút con bò sữa, chiều chuộng nó, bởi đó là cơ nghiệp của họ. Sự cần mẫn hiếm có của người nông dân đang là tài sản của công ty. Họ làm giàu cho chính họ và mang lại lợi nhuận chung với sản phẩm tốt nhất làm ra hàng ngày.” Ông Trần Công Chiến - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu bày tỏ.

Chia sẻ