Mẹo để phòng bé gọn gàng, ngăn nắp

 PV /

Một công việc "kinh khủng" muôn đời của các bà mẹ là quát tháo con cái dọn dẹp đồ chơi và sách vở trong phòng chúng. Một vài mẹo nhỏ để công việc bớt "nặng nề".

Phân vùng hoạt động
 
Có thể chia hoạt động của trẻ thành 2 khu vực chính: học và chơi. Dành những chiếc giá đựng đồ chơi ở riêng khu vực chơi, gắn liền với một khoảng trống để trẻ bày trò. Còn tại nơi học là những chiếc giá sách gắn liền với bàn học.
 
Khu vực chơi gắn liền với những chiếc giá để xếp đồ chơi có nhiều ngăn
 
Đánh dấu mọi thứ
 
Thùng, kệ, ngăn kéo... Hãy đánh dấu chúng bằng các sticker ngộ nghĩnh với các lời chú thích dí dỏm, chẳng hạn "kho báu của hòang tử Bin", "vườn bách thú của Tít"... Bằng cách này, tụi trẻ sẽ thêm hào hứng để cất đồ vào giỏ.
 
Các giỏ sặc sỡ và hãy đánh dấu chúng đựng những gì
 
Dễ dàng để lấy
 
Đừng vì quá tiết kiệm diện tích mà đặt đồ chơi của trẻ em lên những chiếc kệ cao. Bọn trẻ sẽ dễ làm đổ hoặc rơi đồ vào đầu khi cố gắng lấy hộp Lego trên cao. Hãy đặt chúng ở vị trí thấp, trong vùng tiếp cận dễ dàng của trẻ.
 
Hãy để chỗ cất đồ chơi thấp trong để trẻ dễ dọn dẹp


Xếp lịch dọn dẹp cụ thể

Quy định bọn trẻ phải dọn dẹp phòng vào một giờ nhất định trong ngày: sau khi đi ngủ, hoặc trước khi ăn tối.
 
Đặt ra kỷ luật chặt chẽ nghiêm khắc bắt buộc trẻ dọn dẹp chỗ chơi

Bỏ bớt

Ít nhất hai lần một năm, hãy dọn nhừng đồ chơi quá cũ, quá độ tuổi bé để cất đi hoặc đem tặng bạn bè, đem làm từ thiện. Hãy cho bé đi cũng đến các nơi đó để bé học cách chia sẻ niềm vui với mọi người.

THL

Kinh hoàng cảnh tượng voi mẹ giẫm đạp không thương tiếc voi con mới sinh

Kinh hoàng cảnh tượng voi mẹ giẫm đạp không thương tiếc voi con mới sinh