Bác sĩ bảo bà bầu ăn dứa dễ chuyển dạ hơn đấy!
Không biết nhiều bà bầu khác đã biết về mẹo này chưa? Còn em rất may mắn là trong những tháng cuối của thai kỳ đã được bác sĩ truyền cho bí kíp dễ đẻ bằng nước dứa đấy.
Có một điều em thấy rất buồn cười và phản khoa học là trên một số diễn đàn làm mẹ, nhiều mẹ cứ lên hỏi, kiểu như có an toàn không khi uống nước dứa ép lúc mang thai hoặc ăn dứa trong thai kỳ? Bởi theo em, dứa là một loại quả rất giàu dinh dưỡng và có thể ăn bình thường nhưng không nên quá nhiều trong tất cả các thai kỳ luôn.
Chính vì điều này mà việc các bà bầu ăn dứa hoặc uống nước ép dứa tươi được biết đến như là một liều thuốc tự nhiên để giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. Liều thuốc này đặc biệt cần thiết với những bà bầu đã quá ngày sinh nở.
Và quả thật về nhà em tích cực ăn dứa, uống nước dứa ép. Em ăn tận 5 quả dứa/ ngày và đã thấy có dấu hiệu của sự chuyển dạ. Sau đó em vào viện và được sinh thường. Con khỏe, mẹ khỏe rất okie các mẹ à.
Cho mãi tận tới bây giờ, khi con đã được hơn 1 tuổi, thi thoảng em vẫn chia sẻ bí quyết dễ đẻ hơn chỉ bằng việc uống nước dứa cho những bà bầu cuối thai kỳ.
Vì thế, nếu bà bầu nào đọc được bài viết này, tháng cuối thai kỳ nếu muốn dễ sinh tự nhiên thì hãy thử áp dụng thêm biện pháp này xem sao nhé.
Còn hình như trong thời kỳ đầu thai kỳ, các bà bầu không nên uống nhiều nước dứa đâu. Nghe nói chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung ấy lại có thể dẫn tới tiêu chảy rất khó chịu cho các bà bầu đấy. Có mẹ nào đã chuyển dạ dễ dàng hơn bằng nước dứa chưa ạ?